Phú Thọ: Tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

Địa phương
10:57 AM 06/04/2022

Sáng 6/4 (tức ngày 6/3 âm lịch), UBND tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Đức Quốc Tổ và các bậc tiền nhân có công dựng nước.

Tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, trong không khí thành kính, trang nghiêm, thay mặt đồng bào cả nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân đã khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam. 

Phú Thọ: Long trọng tổ chức Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân  - Ảnh 1.

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân được thực hiện trang nghiêm theo nghi lễ truyền thống, góp phần giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" để con cháu đời đời tưởng nhớ, tri ân công đức của các bậc tiền nhân.

Tri ân công lao trời biển của Đức Quốc Tổ và các bậc tiền nhân có công dựng nước, các thế hệ con cháu Lạc Hồng hôm nay, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Hoàng Công Thủy và các đại biểu xin nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông; góp tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng và phát triển, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

Phú Thọ: Long trọng tổ chức Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân  - Ảnh 2.

Thành kính tri ân công đức Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Cầu mong Đức Quốc Tổ phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái, dân an, bách gia trăm họ, hạnh phúc trường tồn; mưa thuận, gió hòa; đẩy lùi địch bệnh, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống ổn định của nhân dân; phù hộ cho con cháu Lạc Hồng trên khắp mọi miền đất nước, kiều bào ở nước ngoài luôn có sức khỏe dồi dào, cuộc sống an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần được tổ chức từ ngày 6-10/4 (tức ngày mùng 6-10/3 âm lịch) và chỉ tổ chức phần lễ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thu Hường
Ý kiến của bạn