Phú Thọ: Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân trên địa bàn TP. Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh

Địa phương
10:45 AM 21/10/2021

Đó là kết luận của đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ trong cuộc họp về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngày 20/10, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu yêu cầu: Sở Y tế tiếp tục ưu tiên phân bổ các bộ xét nghiệm nhanh cho TP. Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao và Phù Ninh; tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì; huy động thêm lực lượng y tế để triển khai thần tốc tiến độ tiêm chủng vắc xin, thực hiện tiêm cuốn chiếu từ các khu dân cư, xã, phường trên địa bàn TP Việt Trì, thời gian hoàn thành xong trong ngày 22/10/2021. 

Phú Thọ: Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân trên địa bàn TP. Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh - Ảnh 1.

Phú Thọ tập trung xét nghiệm sàng lọc toàn dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và huyện Phù Ninh nhằm phát hiện tách F0 ra khỏi cộng đồng

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ, UBND các huyện, thành, thị yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh; đồng thời, thông báo, quán triệt người lao động tại các doanh nghiệp tuân thủ nguyên tắc "một cung đường, hai điểm đến" trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch. 

Yêu cầu các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thụy Vân và các cụm công nghiệp Bạch Hạc, Đồng Lạng, Tử Đà - An Đạo nhanh chóng tổ chức xét nghiệm bắt buộc cho toàn bộ công nhân, người lao động; báo cáo kết quả xét nghiệm cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Sở Y tế để tổng hợp, xử lý kịp thời khi phát hiện ca bệnh.

Tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp tại 3 cấp (Đối với các cơ quan Trung ương, cơ quan cấp tỉnh đóng trên địa bàn thành phố Việt Trì do Sở Y tế chủ trì thực hiện; các cơ quan tại cấp huyện, cấp xã do UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện).

Về công tác cách ly, điều trị: Đối với các trường hợp F1: UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ yếu cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế (trừ những trường hợp gia đình không có khả năng thực hiện cách ly tại nhà hoặc ở khu tập trung đông dân cư, không phù hợp với cách ly tại nhà). 

Đối với công tác điều trị F0: Sở Y tế chủ trì, thu dung để điều trị các trường hợp F0 tại Bệnh viện dã chiến. Phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành, thị để xem xét, cho phép điều trị tại nhà đối với các trường hợp F0 đủ điều kiện; đồng thời, chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành, thị phối hợp với các lực lượng chức năng cấp huyện kích hoạt ngay hoạt động của các Trạm Y tế lưu động tại các khu vực có người bệnh điều trị tại nhà; bảo đảm đủ ôxy y tế, túi thuốc điều trị và các điều kiện cần thiết khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về việc tiêm vắc xin: UBND các huyện, thành, thị phối hợp với Sở Y tế căn cứ lượng vắc xin được phân bổ, bố trí nhân lực, tăng số lượng các điểm tiêm để khẩn trương hoàn thành công tác tiêm chủng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn. Ưu tiên tiêm cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố Việt Trì, các huyện Lâm Thao, Phù Ninh; thời gian thực hiện xong trong ngày 22/10/2021. 

Các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức, đoàn thể: Nghiên cứu, sắp xếp công việc, cho phép khoảng 1/3 lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ứng dụng công nghệ thông tin, làm việc từ xa (ngoại trừ các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch); tuy nhiên, phải bảo đảm duy trì hoạt động bình thường, không được đình trệ việc thực hiện các công việc của các cơ quan, đơn vị mình.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.