Phú Thọ: Tp.Việt Trì tạm dừng đến trường với tất cả các cơ sở giáo dục

Địa phương
12:09 PM 17/10/2021

Do trên địa bàn xã Chu Hóa và phường Bạch Hạc xuất hiện các nhiễm với Sars-CoV-2, UBND TP Việt Trì (Phú Thọ) đã có Công văn số 2754/ CV-BCĐ về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Cụ thể từ 12h ngày 17/10 tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục và dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, internet, mát xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ…

Việt Trì (Phú Thọ): Tạm dừng đến trường với tất cả các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

TP Việt Trì tạm dừng tất cả cơ sở dịch vụ không thiết yếu và các cơ sở giáo dục từ ngày 17/10.

Dừng tổ chức các hoạt động văn hoá lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Tiến hành lập các chốt kiểm soát y tế tại xã Chu Hoá; tổ 20 Lang Đài và tổ 21 Mộ Thượng- phường Bạch Hạc để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc F1, F2, F3 có liên quan có phương án cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tăng cường thông tin tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tự giác khai báo nếu tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. 

Khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện 5K, nêu cao ý thức tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Trước đó, sáng ngày 17/10 trên địa bàn phường Bạch Hạc phát hiện 1 ca dương tính với Covid 19 là ông D.V.Đ (SN 1949) trú tại tổ 20, Long Đài, Bạch Hạc. 

Theo điều tra dịch tễ, cách đây 7 ngày ông D.V.Đ có đi làm thợ mộc tại nhà anh H tại Phù Ninh, hàng ngày sáng đi tối về nhà. Đi làm cùng tại Phù Ninh có cháu ruột là D.Q.Đ ở tổ 21, Mộ Thượng, Bạch Hạc và con rể N.V.V ở tổ 2b, Quế Trạo, Dữu Lâu. Ngoài ra tại xưởng gỗ nhà ông Đ có anh D.V.H và ông D.Đ.V đều trú tại Lang Đài, Bạch Hạc hàng ngày đến xưởng gỗ nhà ông Đ để làm việc và tiếp xúc với ông Đ.

Ngày 13/10/2021 ông Đ có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, sốt nhẹ, đau họng nên ra hiệu thuốc tại Lang Đài – Bạch Hạc để mua thuốc về uống. 

Ngày 15/10, ông Đ có đi Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ làm xét nghiệm và nhận được kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 3h00 ngày 17/10 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Trong thời gian này, ông Đ có tiếp xúc với nhiều người, di chuyển tới một số nơi trong TP Việt Trì.

Theo kết quả truy vết nhanh, hiện có 14 F1 và 17 trường hợp F2 liên quan ca bệnh này. Tất cả đã lấy xét nghiệm nhanh tất cả các trường hợp trên với kết quả âm tính, đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đang đợi kết quả. 

Thu Hường
Ý kiến của bạn