Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Địa phương
10:07 AM 15/10/2021

Theo thông báo mới nhất của Sở Y tế Phú Thọ, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh từ ngày 15/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Do đơn vị phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 trong cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Hai trường hợp dương tính với Sars-Cov-2 tại huyện Lâm Thao là hai vợ chồng, chị N.T.H.N và anh N.H.P ở khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 12/10, con của vợ chồng anh chị N. có bị sốt nên vợ chồng anh chị đã đưa con đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao để điều trị. Từ ngày 12/10 đến nay, vợ chồng anh chị N. thay nhau chăm sóc con ở Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có 2 ca dương tính với Sars-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao tạm dừng tiếp nhận bênh khám chữa bệnh từ ngày 15/10 cho đến khi có thông báo mới

Đến chiều ngày 14/10, chị N. có biểu hiện mệt mỏi, đau người nên đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay lập tức, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã có biện pháp đáp ứng với chị N. như với trường hợp mắc COVID-19 và lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR lúc 22 giờ ngày 14/10.

Qua truy vết xác định được 39 F1 và 211 F2. Hiện nay công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 đang được tiếp tục.

Theo nhận định thì đây là hai trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. Chính vì vậy nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Hiện nay, ngành Y tế và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.