Phú Thọ: Trường THPT Vĩnh Chân giữ vững chất lượng giáo dục

Địa phương
03:16 PM 04/08/2022

Nhiều năm qua, Trường THPT Vĩnh Chân luôn khẳng định được chất lượng giáo dục, cả giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà đều đứng trong top đầu của tỉnh.

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Vĩnh Chân xếp thứ 3 toàn tỉnh Phú Thọ về thi học sinh giỏi văn hóa lớp 12, xếp thứ 5 các trường trong tỉnh về điểm bình quân các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Trong đó, môn GDCD xếp thứ Ba, môn Lịch sử xếp thứ 4, môn Hóa học và Địa lý xếp thứ 5. Có 16 em học sinh của trường đạt điểm 10, 16 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở tổ hợp môn xét vào đại học.

Trường THPT Vĩnh Chân (Phú Thọ) luôn giữ vững chất lượng giáo dục  - Ảnh 1.

Đặc biệt, khi đối sánh giữa điểm học bạ và điểm thi, Trường THPT Vĩnh Chân có điểm chênh giữa các bài thi và điểm TBM học bạ thấp nhất tỉnh, trong 9 môn thi có 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, GDCD có điểm bình quân bài thi cao hơn điểm bình quân học bạ. Điểm chênh giữa điểm thi và học bạ tính theo các môn thi của trường là -0,08 (Điểm TBM học bạ lớp 12 là 7,34, điểm TB các môn thi là 7,267).

Để có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, sự đoàn kết, đồng lòng, tận tâm, có trách nhiệm, sự quyết liệt của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh; sự ủng hộ của các bậc CMHS. Phương châm "dạy thật, học thật" là kim chỉ nam trong giáo dục của nhà trường, đưa nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Đăng Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.