Phú Thọ: Yêu cầu người từ TP HCM và 17 tỉnh đang có dịch trở về phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính

Địa phương
09:56 PM 03/11/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 5097/UBND-KGVX yêu cầu, từ ngày 3/11, tất cả các trường hợp người đến/trở về từ các vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế tại một trong các địa điểm UBND xã, trạm y tế, khu dân cư, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng để được hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đối với người dân đến/trở về từ các vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế tại một trong các địa điểm UBND xã, trạm y tế, khu dân cư, tổ Covid-19 cộng đồng để được hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Các xã có nguy cơ dịch được xác định ở cấp độ 4 và các vùng phong tỏa thuộc tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại cơ sở y tế có chức năng và tự trả phí xét nghiệm.

Phú Thọ: Yêu cầu người từ TP HCM và 17 tỉnh đang có dịch trở về phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính - Ảnh 1.

Ngày 3/11, UBND tỉnh Phú Thọ ra văn bản yêu cầu người dân từ TP HCM và các tỉnh thành có dịch trở về phải có xét nghiệm PCR âm tính.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19: Phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin thì phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Người chưa tiêm vắc xin phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, trong đó lần thứ 3 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Trường hợp không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch để cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì phải cách ly tập trung cấp huyện hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí.

Trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 16 tuổi thuộc diện cách ly: phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở y tế (nếu cần thiết) và có người chăm sóc cách ly cùng theo quy định.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.