Phú Yên giãn cách xã hội thành phố Tuy Hòa từ 0h ngày 15/7

Sự kiện
11:05 AM 14/07/2021

UBND TP Tuy Hòa có công văn hỏa tốc số 2639 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, TP Tuy Hòa áp dụng các hoạt động giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày trên phạm vi toàn thành phố kể từ 0h ngày 15/7.

Văn bản này căn cứ vào Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG, ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Quan điểm chỉ đạo của Chính phủ hiện nay là căn cứ Quyết định 2686, xác định rõ nguy cơ của từng địa phương mà có biện pháp phù hợp. Công văn số 2639/UB của UBND TP Tuy Hòa vẫn có đầy đủ các nội dung của Chỉ thị 16, đồng thời bổ sung thêm nhiều nội dung mới cho phù hợp thực tiễn của địa phương hiện nay.

Theo đó, UBND TP Tuy Hòa yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu. Người dân không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu dừng triệt để các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng, các hoạt động khác tại nơi công cộng. Giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến (riêng lực lượng vũ trang, y tế và một số đơn vị đặc thù đảm bảo 100% quân số). Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu...); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường giám sát tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch giữa thành phố và các địa bàn giáp ranh để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ nơi khác vào địa bàn.

Y Vân
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.