Phường Cự Khối: Tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Địa phương
05:09 PM 23/07/2022

Để tri ân những người con của phường Cự Khối đã hi sinh cho Tổ Quốc, tối 22/7/2022, tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ phường Cự Khối đã diễn ra Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.


Phường Cự Khối: Tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch UBND Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, các đoàn thể chính trị, các Đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Các chư tăng ni các chùa trên địa bàn phường, đại biểu thân nhân các liệt sĩ, đại biểu các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cùng sự có mặt của các gia đình người có công trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Văn An - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Cự Khối đã đọc diễn văn kỷ niệm, qua đó bày tỏ niềm xúc động: "Nhiều người con của quê hương Cự Khối đã anh dũng hy sinh xương máu vì độc lập tư do của Tổ quốc, nếu không có sự hy sinh lớn lao của những liệt sỹ đang yên nghỉ, giờ này chúng ta chắc cũng không được sống trong hòa bình. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, anh linh của những người đã mất sẽ vô cùng tự hào vì Tổ quốc mãi mãi ghi công, luôn tưởng nhớ đến cống hiến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ; Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam".

Phường Cự Khối: Tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Quang cảnh Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ

Buổi Lễ là dịp để đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần, sự hy sinh, cống hiến đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, Người có công với cách mạng.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, Phường Cự Khối có 128 liệt sĩ, 103 thân nhân liệt sĩ; 36 thương bệnh binh; 01 cán bộ Tiền khởi nghĩa, 02 cán bộ bị địch bắt tù đầy, 14 người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học và  13 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Cự Khối sẽ tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, Người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng phường Cự Khối ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, Trung ương đã trao tặng 154 suất quà (1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 153 đối tượng là Thương binh, Bệnh binh, thân nhân liệt sĩ) quận Long Biên trao 2 sổ tiết kiệm và 157 suất quà, UBND phường cùng các đoàn thể đóng trong địa bàn phường trao 5 sổ tiết kiệm và 5 suất quà. Tổng tiền các suất quà trị giá 232.200.000 đ.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Thuần -  Phó Ban Trị sự Phật giáo Quận Long Biên, Trụ trì Thiền viện Sùng Phúc đã đọc Văn tưởng niệm; các vị Chư tăng, Đại đức, Tăng, Ni, Phật tử và Nhân dân dâng đèn hoa đăng tri ân, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Hà Loan
Ý kiến của bạn