Phường Cửa Đông: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ nhanh chóng, thiết thực và hiệu quả

Địa phương
10:43 AM 07/12/2021

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội, phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch thực hiện khẩn trương, kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND phường Cửa Đông, ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố, phường Cửa Đông đã chủ động, khẩn trương ban hành các kế hoạch triển khai; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; niêm yết các văn bản chỉ đạo và tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ.

Với phương châm "một miếng khi đói, bằng một gói khi no", Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cửa Đông đã và đang nỗ lực để có thể tiếp nhận và phê duyệt nhanh nhất, tạo điều kiện tối đa giúp các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 được thụ hưởng chính sách trong thời gian sớm nhất.

Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cửa Đông trao hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Để đưa các chính sách đến với người thụ hưởng, UBND phường Cửa Đông đã thành lập Hội đồng thẩm định, tổ chức hội nghị tập huấn và thực hiện triển khai xét duyệt. Tính đến nay, việc thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ đã được UBND phường Cửa Đông tổ chức rà soát, lập danh sách các hộ kinh doanh và đã chi trả 292 trường hợp hộ kinh doanh đủ điều kiện hưởng trợ cấp với số tiền 3.000.000đ/hộ kinh doanh, tổng số tiền chi trả là 876 triệu đồng (trong đó đã trả lại 13 trường hợp theo Quyết định 5199 ngày 04/10/2021 là 39 triệu đồng).

Đối với trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do), UBND phường Cửa Đông đã thực hiện công tác rà soát thông tin cơ bản, qua rà soát đã tiếp nhận 332 trường hợp (trả lại 01 trường hợp do trùng) với mức hỗ trợ là 1.500.000 đồng/lao động, phường đã tiến hành niêm yết danh sách tại các tổ dân phố, trụ sở UBND phường, cổng thông tin điện tử của phường và tiến hành chi trả theo quy định.

Việc thực hiện theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/trường hợp, đến nay, UBND phường Cửa Đông đã tiến hành chi trả cho 105 trường hợp người có công với cách mạng với số tiền là 105 triệu đồng; 103 trường hợp đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 103 triệu đồng; 14 hộ cận nghèo với số tiền 14 triệu đồng.

Phường Cửa Đông triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ nhanh chóng, thiết thực và hiệu quả - Ảnh 2.

Phường Cửa Đông triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ nhanh chóng, thiết thực và hiệu quả - Ảnh 3.

Công tác hỗ trợ được phường Cửa Đông thực hiện khẩn trương, kịp thời

Trong thời gian tới, phường Cửa Đông sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh tới nhân dân trên địa bàn, để các đối tượng trong diện được hỗ trợ nắm vững và hiểu rõ về các chính sách hỗ trợ nhất là đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác thuộc lĩnh vực, ngành quản lý gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tiếp tục thực hiện chính sách tới các doanh nghiệp; thực hiện rà soát, hướng dẫn kê khai hồ sơ để hưởng chế độ hỗ trợ theo đúng tinh thần của Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội; kịp thời thẩm định và chi trả cho cho các đối tượng được hưởng theo đúng quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.