Phường Dịch Vọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021

Địa phương
07:02 PM 19/06/2022

Sáng 18/6/2022, tại phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã long trọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VI năm 2021.

Thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND  ngày 08/2/2021 của UBND quận Cầu Giấy về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2021 và Công văn số 1576/UBND-VHTT ngày 17/12/2021 của UBND quận Cầu Giấy về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, Nguyễn Thị Thanh – UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, Lê Thị Thủy –UVBTV Quận ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Trương Công Dũng – UVBTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy , Ngô Ngọc Phương –UVBTV Quận ủy - Trưởng ban Dân vậnQuận ủy quận Cầu Giấy, cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận Cầu Giấy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn, các đồng chí cán bộ cơ sở và đông đảo nhân dân phường Dịch Vọng. Lễ Khai mạc đã diễn ra trong niềm hân hoan về những thành tựu vừa phát triển KT-XH, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Dịch Vọng đã đạt được thời gian qua.

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao phường Dịch Vọng lần thứ VI

Các đại biểu tham dự buổi Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao phường Dịch Vọng lần thứ VI

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe cho nhân dân, và phong trào TDTT. Cách đây 76 năm, Bác đã dạy "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe… Dân cường thì nước mới thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập".

Không chỉ kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác còn gương mẫu thực hiện tập luyện trước. Đến nay, mỗi lời nói, hành động của Bác đã trở thành kim chỉ nam soi đường chỉ lối cho phong trào thể dục thể thao cả nước, của quận Cầu Giấy nói chung và phường Dịch Vọng nói riêng.

Đại hội TDTT là dịp biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng, cũng như để đánh giá sự phát triển của công tác thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các trường học. Đây cũng là hoạt động quan trọng để chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2022). Đồng thời, thông qua Đại hội sẽ là dịp tuyển chọn những vận động viên, đội tuyển xuất sắc tham dự Đại hội Thể dục Thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2021 góp phần thúc đẩy cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng phát biểu tại buổi khai mạc

Những năm qua, Đảng bộ và chính quyền phường Dịch Vọng luôn trú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, phường Dịch Vọng có diện tích 135ha, 5 khu đô thị, 23 tổ dân phố, dân số 3 vạn người; đã được thành phố, quận đầu tư: 01 Trung tâm văn hóa thể thao phường, 35 nhà họp và nhà sinh hoạt cộng đồng, 02 công viên và 25 khu sân chơi là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho nhân dân.

Giai đoạn năm 2018 –2021, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên so với dân số trong phường đã đạt tỷ lệ 46%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 34%. Hàng chục Câu lạc bộ thể dục thể thao, các gia đình thể thao trong phường đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày càng sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ trong phong trào thể thao quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những vận động viên có thành tích cao đóng góp vào thành tích chungcủa phong trào thể dục thể thao quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Theo ghi nhận, Đại hội Thể dục Thể thao phường Dịch Vọng lần thứ VI được tổ chức long trọng, trang nghiêm và ấn tượng với nhiều màn biểu diễn , đồng diễn đặc sắc, ấn tượng của các câu lạc bộ sinh hoạt trên địa bàn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, và đến xem, cổ vũ nhiệt tình.

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 3.

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường trao cờ cho các đơn vị, khối đoàn tham gia Đại hội Thể dục Thể thao

Ngay từ khi triển khai kế hoạch, phường Dịch Vọng đã nhận được danh sách đăng ký các môn thi đấu thể thao của 25 đơn vị với 5 nội dung thi đấu trước và trong Đại hội. Từ ngày 6/6/2022 đến ngày 10/6/2022,đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi của 4 môn thể thao: Bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, bóng đá mini với hơn 400 vận động viên tham gia và hơn 300 cổ động viên đến cổ vũ.

Riêng tại Lễ khai mạc đã có 18 khối, đơn vị tham gia biểu dương, đồng diễn, thi đấu kéo co với 880 người và hơn 500 nhân dân trên địa bàn phường tham dự. Đây thực sự là ngày hội thể dục thể thao toàn dân, là niềm động viên to lớn để các vận động viên cố gắng thi đấu hết mình và đạt thành tích cao nhất.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ khai mạc Đại hội:

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 5.

Mở đầu là màn biểu diễn trống hội của 40 Hội viên đến từ Câu lạc bộ Trống hội, lớp “cây cổ thụ” đã mở đầu cho chương trình khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao phường Dịch Vọng lần thứ VI năm 2021

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 6.

Màn đồng diễn thể dục thể thao của các em học sinh đến từ trường THCS Dịch Vọng với chủ đề “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 7.

Màn đồng diễn xếp chữ DV – Dịch Vọng

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 8.

Màn đồng diễn Thái cực quyền của Hội người cao tuổi phường Dịch Vọng với khẩu hiệu “Sống vui – sống khỏe – sống có ích”

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 9.

Màn đồng diễn “Võ thuật” do các Câu lạc bộ Taekwondo biểu diễn

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 10.

Màn đồng diễn Vũ điệu mùa xuân của Hội phụ nữ phường với chủ đề phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 11.

Phường DịchVọng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lầnthứ VI năm 2021 - Ảnh 12.

Màn kết hội Múa lân sư rồng do Đoàn thanh niên phường và các Câu lạc bộ trình diễn

Một số hình ảnh các môn thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao:

Vi Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.