Phường Giáp Bát: Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công

Địa phương
03:18 PM 30/06/2022

Ngày 28/6, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với UBND phường Giáp Bát (Hoàng Mai - Hà Nội) tổ chức khám bệnh, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho 167 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Giáp Bát và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm thể hiện tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường Giáp Bát - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cùng đại diện Đảng uỷ - UBND - UB MTTQ phường Giáp Bát dự lễ khai mạc chương trình khám bệnh, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Giáp Bát quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Công tác chính sách người có công của phường cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND quận Hoàng Mai, qua đó đáp ứng tốt nhu cầu an dưỡng, chăm sóc và phục hồi sức khỏe, giúp người có công trên địa bàn phường sống vui khỏe, hạnh phúc và góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường Giáp Bát - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám chữa bệnh và tư vấn cho các đối tượng chính sách.

Tại đợt khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí năm nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã lựa chọn, huy động đông đảo đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cùng với nhiều trang thiết bị máy móc y tế hiện đại để khám bệnh cho gần 170 đối tượng chính sách.

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện để chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19, bệnh bạch hầu, bệnh sốt xuất huyết,... là những căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng.

Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường Giáp Bát - Ảnh 3.

Trao quà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trong dịp này, UBND phường Giáp Bát cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

Trong thời gian qua, cùng với TP Hà Nội và quận Hoàng Mai, phường Giáp Bát đã tập trung xây dựng kế hoạch và biện pháp cụ thể, thiết thực để các gia đình có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ người có công có khó khăn về nhà ở; xóa hộ nghèo có thành viên là người có công trên địa bàn phường.

Đây là các hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng. 

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).