Phường Hạ Đình: Tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ

Địa phương
04:30 PM 22/11/2021

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang tích cực triển khai việc hỗ trợ các nhóm đối tượng theo đúng quy trình.

Theo UBND phường Hạ Đình, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, phường Hạ Đình đã khẩn trương ban hành, triển khai tuyên truyền, niêm yết các văn bản chỉ đạo và tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, niêm yết công khai quy trình thực hiện.

Qua đó, Hội đồng xét duyệt phường đã tổ chức xét duyệt 04 đợt đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động. Đợt 1 phường đã tiếp nhận 226 hồ sơ đủ điều kiện và chuyển lên UBND quận xét duyệt, kết quả quận đã duyệt 205 hồ sơ (01 trường hợp trùng nên giảm còn 204 người), phường đã chi trả xong cho 204 hồ sơ với tổng số tiền là 306 triệu đồng; Đợt 2 đã tiếp nhận 308 hồ sơ, đã duyệt 286 hồ sơ đủ điều kiện chuyển lên UBND quận, kết quả quận đã duyệt 284 hồ sơ và đã chi trả xong với tổng số tiền là 426 triệu đồng; Đợt 3 tiếp nhận 363 hồ sơ, đã duyệt 263 hồ sơ đủ điều kiện chuyển lên UBND quận, kết quả quận đã xét duyệt 184 hồ sơ và đã thực hiện chi trả xong với tổng số tiền là 276 triệu đồng; Đợt 4 tiếp nhận 294 hồ sơ, Hội đồng xét duyệt phường đã xét duyệt 194 hồ sơ và chuyển UBND quận thẩm định.

Phường Hạ Đình tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ - Ảnh 1.

Phường Hạ Đình tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ - Ảnh 2.

Nhiều suất quà đã được UBND phường Hạ Đình gửi đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn, UBND phường Hạ Đình đã phối hợp với Chi cục Thuế quận Thanh Xuân tổ chức rà soát các hộ kinh doanh đủ điều kiện được nhận hỗ trợ. Tính đến nay, phường đã chuyển Chi cục Thuế quận 57 hồ sơ, UBND quận Thanh Xuân đã xét duyệt 38 hồ sơ với số tiền 114 triệu đồng và đã thực hiện chi trả qua tài khoản cá nhân đảm bảo đúng tiến độ. 

Bên cạnh đó, UBND phường Hạ Đình cũng đã tiếp nhận 10 trường hợp F0, F1 trong diện hỗ trợ và đã chuyển hồ sơ lên phòng Y tế quận; Tiếp nhận 13/13 hồ sơ nhóm lớp Mầm non tư thục, các lớp còn lại đang hoàn thiện hồ sơ gửi về phường.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021của HĐND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 16/8/2021 của UBND quận Thanh Xuân, phường Hạ Đình đã rà soát, lập danh sách gửi về quận để quận xem xét, ra quyết định hỗ trợ. Phường đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ 194 trường hợp, trong đó 83 trường hợp đối tượng người có công, 02 hộ cận nghèo, 109 trường hợp đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 194 triệu đồng.

Bên cạnh thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND thành phố, UBND phường Hạ Đình còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai hỗ trợ cho người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hạ Đình và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao 1996 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, lao động ngoại tỉnh và các trường hợp đăng tin trên mạng Zalo…

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Nhiên, Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết, việc lập hồ sơ, danh sách các trường hợp bị ảnh hưởng được triển khai nhanh chóng, phường đã căn cứ hướng dẫn để giảm tối đa các thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định. Phường sẽ cố gắng hoàn thành chi trả sớm nhất để người dân yên tâm, tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn