Phường Hà Huy Tập: “Tết sẻ chia” tặng quà đến những gia đình khó khăn

Địa phương
10:47 AM 25/01/2022

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, UBND phường Hà Huy Tập (TP.Vinh, Nghệ An) cùng các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều suất quà thiết thực đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tp Vinh - Phường Hà Huy Tập:  “Tết sẻ chia” tặng quà đến những gia đình khó khăn.  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND phường Hà Huy Tập tri ân tấm lòng vàng tới các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

Năm nay, tình hình kinh tế cả nước nói chung, phường Hà Huy Tập (TP. Vinh, Nghệ An) nói riêng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19. Nhưng với truyền thống "Thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách", Đảng ủy - HĐND - UBND – MTTQ phường đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong phường tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp cho các hộ phần nào vơi bớt khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Bên cạnh sự đồng hành của các đơn vị là doanh nghiệp như Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, ngân hàng, công ty… còn có sự ủng hộ tích cực của những cá nhân trên địa bàn.

Tp Vinh - Phường Hà Huy Tập:  “Tết sẻ chia” tặng quà đến những gia đình khó khăn.  - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Kim Liên - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An trao quà trị giá 30 triệu đồng

Chiều ngày 24/1, với tấm lòng hảo tâm của mình, các tập thể, cá nhân đã dành tặng đến hơn 60 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hà Huy Tập với tổng số tiền 125 triệu đồng, trong đó 25 triệu sẽ được UBMTTQ tỉnh Nghệ An tiếp tục hỗ trợ vào cuối tuần này. Mỗi hộ gia đình được nhận hỗ trợ bình quân 2 triệu đồng tiền mặt. 

"Tết sẻ chia" là là hoạt động thường niên của phường Hà Huy Tập, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết đến xuân về. Là chương trình thiết thực, ý nghĩa, và đầy nhân văn. Đồng thời là sự quyết tâm "không có ai bị bỏ lại phía sau" của lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như sự đoàn kết, chia sẻ của người dân trên địa bàn. "Tết sẻ chia" cũng là thông điệp mong muốn rằng mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập đều được đón Tết Nhâm dần phấn khởi, vui vẻ và đầm ấm.

Tp Vinh - Phường Hà Huy Tập:  “Tết sẻ chia” tặng quà đến những gia đình khó khăn.  - Ảnh 3.

Nhà báo Vũ Thái Quảng -TC Doanh nghiệp & Tiếp thị là công dân tại phường trao quà trị giá 10 triệu đồng

Công tác chăm lo cho người nghèo được Đảng ủy – chính quyền phường Hà Huy Tập hết sức quan tâm và vận động ủng hộ Tết người nghèo là 385 triệu đồng gửi đến 357 hộ của 20 khối phố của phường. Qũy "Vì người nghèo" đã giải ngân 143 triệu đồng cho 110 hộ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo. 

Với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như sự đoàn kết của nhân dân trên địa bàn, tin chắc rằng mỗi nhà, mỗi người dân của phường Hà Huy Tập sẽ có một cái Tết cổ truyền đầm ấm và có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu trong năm tới. 

Lê Dung - Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.