Phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm - Hà Nội): Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Tạp chí in
10:37 PM 09/04/2021

Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy và UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Đào đã tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, các lực lượng chức năng của phường đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhờ đó công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động quản lý trật tự đô thị cũng đi vào nền nếp, từng bước góp phần nâng cao diện mạo đô thị của phường nói riêng và thành phố nói chung.

Ngay từ đầu năm, UBND phường Hàng Đào đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, thường xuyên tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Bên cạnh đó, UBND phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị như: không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn. Triển khai cho các cơ sở, hộ kinh doanh và nhân dân các tổ dân phố ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán.

Song song với công tác tuyên truyền vận động, thời gian qua, phường Hàng Đào đã huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị. Tổ chức ra quân, lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, biển quảng cáo, mái vẩy lấn chiếm hành lang an toàn giao thông gây mất mỹ quan đô thị đã được các lực lượng chức năng của phường tháo dỡ đảm bảo đường thông hè thoáng; trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được đảm bảo nên diện mạo đô thị của phường văn minh trật tự hơn.

Mặc dù công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường của phường đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác duy trì trật tự đô thị chưa thường xuyên, liên tục; nhiều trường hợp cố tình vi phạm vẫn xảy ra.

Ông Phạm Sơn Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Đào cho biết: "Việc tạo sự thông thoáng, ngăn nắp trên vỉa hè, lòng đường đem lại thuận tiện cho người tham gia giao thông. Do vậy, thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán bên các tuyến đường phố về các quy định sử dụng vỉa hè, lòng đường. Tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc duy trì, không để tái diễn các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn".

Lực lượng chức năng phường Hàng Đào thường xuyên ra quân đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn.

Để tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhân dân, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể... Do vậy, để người dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định, thực hiện tốt văn minh đô thị, ngoài việc tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân ở khu dân cư, sự chấp hành của người dân và các hộ kinh doanh có vai trò quyết định. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa giao thông, lập lại trật tự đô thị khang trang sạch đẹp. Qua đó, cùng nhau góp sức, chung tay xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng văn minh hơn. Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận