Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái

Địa phương
10:11 AM 05/10/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy, UBND phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xây dựng Phương án số 22/PA- UBND về việc tổ chức hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên tuyến phố Yên Thái.

Phố Yên Thái dài khoảng 150 mét, tại đây các cửa hàng buôn bán hàng hóa, nhu yếu phẩm luôn tấp nập người mua từ khoảng 7 giờ tới 10 giờ sáng. Tuy không phải là chợ dân sinh nhưng nhằm siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND phường Hàng Gai đã yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh lắp vách ngăn giãn cách giữa người mua và người bán hàng; thực hiện quét mã QR code đối với tất cả người dân khi đến đây mua hàng.

Hằng ngày, lực lượng chức năng của phường gồm cán bộ phường, Công an, y tế, cán bộ cơ sở tổ dân phố số 5 thường xuyên có mặt tại đây để tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm về trật tự đô thị, cố tình lấn chiềm lòng, hè đường, vệ sinh môi trường và đặc biệt không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng của phường Hàng Gai đã có mặt để kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại phố Yên Thái

Có mặt tại tuyến phố Yên Thái, theo ghi nhận của phóng viên không khí mua hàng nhộn nhịp nhưng người dân rất nghiêm túc chấp hành giữ khoảng cách. Người mua và người bán được giữ khoảng cách với nhau bởi các vách ngăn, không có sự chen lấn, xô đẩy khi mua hàng, tất cả người dân đến mua hàng đều được chủ cửa hàng nhắc nhở quét mã QR code để khai báo y tế.

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 2.

Tất cả các cửa hàng buôn bán đều được lắp vách ngăn giãn cách nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19

Chị Nguyễn Thị Hiền (chủ cơ sở kinh doanh trên tuyến phố Yên Thái) chia sẻ: "Tôi rất chấp hành và ủng hộ các quy định phòng, chống dịch của phường, từ khi UBND phường Hàng Gai yêu cầu tất cả các cửa hàng lắp vách ngăn giữ khoảng cách giữa người mua với người bán hàng và người dân phải quét mã QR code khi đến mua hàng tôi thấy rất yên tâm, việc mua bán trong thời gian này cũng được diễn ra quy củ hơn".

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại phố Yên Thái sáng ngày 2/10:

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 3.

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 4.

Người dân được yêu cầu quét mà QR code khai báo y tế khi đến đây mua hàng

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 5.

Phường Hàng Gai: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại tuyến phố Yên Thái - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng của phường luôn có mặt để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn