Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân

Địa phương
09:53 AM 14/08/2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, mới đây UBND phường Hàng Gai đã khẩn trương triển khai điểm bán hàng lưu động đầu tiên tại địa điểm Trường THCS Nguyễn Du (số 44 – 46 phố Hàng Quạt) để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, trong buổi sáng các xe bán hàng lưu động của Công ty cổ phần Hương Việt Sinh đã đưa các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: rau, củ, quả, thịt cá, thực phẩm tươi sống… đến tay người dân trên địa bàn phường Hàng Gai. 

Phần lớn các loại hàng hóa đều đã được đóng gói, bán theo hộp và ký, người dân sẽ xếp hàng giữ khoảng cách 2m để lựa chọn đồ cần mua rồi ghi ra phiếu nên thời gian mua và thanh toán diễn ra chỉ vài phút. Mỗi khách hàng chỉ được mua một lượng thực phẩm nhất định nhằm đảm bảo cho mọi người đều có thực phẩm tươi sống để dùng.

Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân - Ảnh 1.

Người dân lựa chọn sản phẩm cần mua ghi ra phiếu và luôn đảm bảo đeo khẩu trang, giữ khoảng cánh 2m

Tại các quầy hàng đều được treo băng rôn, niêm yết giá cụ thể, giá bán các sản phẩm đều trong danh mục bình ổn thị trường. Mô hình điểm bán hàng lưu động giúp người dân ở các khu vực khác nhau đều có thể dễ dàng mua được hàng hóa tươi sống thiết yếu trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, góp phần giảm tải cho hệ thống siêu thị, chợ, tăng thêm nguồn thực phẩm tươi sống phục vụ cho người dân.

Theo lãnh đạo phường Hàng Gai cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Gai đã khẩn trương phối hợp với Công ty cổ phần Hương Việt Sinh là doanh nghiệp có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ điều kiện để vận chuyển, kinh doanh và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn. Trên cơ sở đó, UBND phường đã triển khai phát phiếu mua hàng tới người dân từng tổ dân phố theo khung thời gian 3 ngày/lần, mỗi buổi cung ứng phục vụ trong thời gian 4 giờ, người dân các tổ dân phố sẽ đi mua theo khung giờ quy định trên phiếu để đảm bảo giãn cách theo quy định".

Ngoài ra, UBND phường Hàng Gai còn phối hợp với Công ty TNHH Bán lẻ BRG (BRG Retail) - Hệ thống BRG mart, là đơn vị được TP. Hà Nội tin tưởng lựa chọn đủ điều kiện vận chuyển và cung ứng hàng hóa thiết yếu; đồng thời, lập nhóm bán hàng hóa thiết yếu qua mạng xã hội Zalo để đáp ứng kịp thời nhu yếu phẩm cho người dân, giúp hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo quan sát của phóng viên, điểm bán hàng ở đây hàng hóa luôn đảm bảo chất lượng từ khâu vận chuyển đến khâu bảo quản, đặc biệt là đối với thực phẩm tươi sống. Mặc dù đây là mô hình mới, phải triển khai nhanh từ phương tiện, hàng hóa, phương án bán hàng, nhân sự, nhưng điểm bán hàng đều đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch COVID-19. Nhân viên bán hàng và khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Có mặt tại điểm bán hàng lưu động, chị Ly (phường Hàng Gai) chia sẻ, chị biết đến gian hàng lưu động của Công ty cổ phần Hương Việt Sinh đặt tại Trường THCS Nguyễn Du (số 44 – 46 phố Hàng Quạt) thông qua mạng xã hội và công tác tuyên truyền của UBND phường Hàng Gai. Chị thấy việc tổ chức gian hàng ở đây rất hay, giúp người dân giảm thiểu thời gian tới các siêu thị. Hy vọng trong thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ nhân rộng mô hình gian hàng lưu động để phục vụ người dân một cách tốt nhất cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân - Ảnh 2.

Điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại điểm bán hàng lưu động tại Trường THCS Nguyễn Du (số 44 – 46 Hàng Quạt):

Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng giữ khoảng cách chờ vào quầy lấy đồ

Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân - Ảnh 4.

Phường Hàng Gai: Triển khai điểm bán hàng lưu động các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân - Ảnh 5.

Người dân thanh toán và lấy hàng tại các quầy lưu động

 

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn