Phường Hàng Mã: Triển khai nhiều chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh”

Địa phương
03:09 PM 09/08/2021

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thiết lập nhiều chốt “vùng xanh” an toàn, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, UBND phường Hàng Mã đã thiết lập 07 chốt bảo vệ "vùng xanh" kiểm soát người ra vào tại các ngõ số 4,8, 12A, 12B, 14, 16A, 37 phố Lý Nam Đế. Các lực lượng chức năng của phường đã phối hợp với người dân ngày đêm trực chốt để hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn, bảo vệ những vùng không có dịch. Người lạ, người giao hàng không được phép vào khu vực vùng xanh, việc giao nhận hàng hóa chỉ được thực hiện trước các điểm chốt trực, người giao và người nhận phải đứng giữ khoảng cách 2m, phải đảm bảo đeo khẩu trang và xịt khuẩn.

Phường Hàng Mã: Triển khai nhiều chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” - Ảnh 2.

Chốt bảo vệ “vùng xanh” tại khu tập thể 16A Lý Nam Đế

Các chốt tự quản bảo vệ "vùng xanh" sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra vào chốt để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn. Người bên ngoài không được đi vào khu vực "vùng xanh", trừ thực hiện công vụ (có xác nhận của cơ quan).

Ngoài ra, các chốt trên sẽ theo dõi, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; theo dõi sát sức khỏe của từng gia đình trong "vùng xanh", sinh hoạt của nhân dân trong "vùng xanh" phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, nếu không thực sự cần thiết, người dân tuyệt đối không đi ra ngoài "vùng xanh". Tất cả các gia đình trong "vùng xanh" có trách nhiệm cùng nhau cảnh giác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vào địa bàn trái phép.

Phường Hàng Mã: Triển khai nhiều chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát vòng ngoài phường Hàng Mã thực hiện kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19

Theo ghi nhận của PV, tại chốt bảo vệ "vùng xanh" khu tập thể 16A Lý Nam Đế mọi hoạt động giao, nhận hàng hóa được lực lượng chức năng phường Hàng Mã kiểm soát nghiêm ngặt. Các biện pháp, phòng chống dịch cũng được thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chia sẻ với PV, người dân trong khu vực "vùng xanh" tập thể 16A Lý Nam Đế cho biết, người dân trong khu vực rất hài lòng và đồng thuận khi lập chốt bảo vệ "vùng xanh" vì có thể bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người dân trong khu vực và trên địa bàn. Hy vọng, trong thời gian tới phường Hàng Mã sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trên để bảo vệ cuộc sống người dân cũng như góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông

Ông Lê Trọng Minh cho rằng, với tổng số chưa đầy 600 ngàn tỷ đồng tín dụng xanh được các ngân hàng cung cấp đến nay, có thể thấy nguồn vốn xanh đầy tiềm năng này vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông.