Phường Hiệp Bình Phước: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

Địa phương
04:02 PM 19/06/2023

Ngày 17/6/2023, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp với UBND phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho Đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ và cán bộ công nhân viên của UBND phường Hiệp Bình Phước nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam.

Tại chương trình, các sinh viên đến từ CLB Thực hành pháp luật trực thuộc Trung tâm Tư vấn pháp luật đã phổ biến cho người tham gia nắm rõ các quy định pháp luật cần biết và các điểm mới được cập nhật, bổ sung theo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Phần chia sẻ thông tin cô đọng đã giúp người tham gia nhận diện được những hành vi bạo lực gia đình bị nghiêm cấm theo quy định; cách thức ngăn chặn và bảo vệ người bị bạo lực gia đình, đồng thời ý thức được hậu quả pháp lý mà người có hành vi bạo lực gia đình phải gánh chịu.

Phường Hiệp Bình Phước - TP. Thủ Đức: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Các sinh viên CLB Thực hành pháp luật phổ biến cho người tham gia nắm rõ các quy định pháp luật và điểm mới được cập nhật, bổ sung theo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 (ảnh internet)

Báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã - Chuyên viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TP. HCM đã có những chia sẻ mang tính thực tiễn, đầy thú vị xoay quanh vấn nạn bạo lực gia đình. Trao đổi ý kiến tại buổi tuyên truyền, các bạn Đoàn viên, thanh niên đã tích cực chia sẻ suy nghĩ của mình về nguyên nhân dẫn tới bạo lực gia đình, hay góc nhìn của người trẻ về bình đẳng giới và kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống phát sinh trong đời sống hằng ngày để tránh xảy ra mâu thuẫn. Không khí thảo luận sôi nổi đã giúp cho nội dung của buổi tuyên truyền trở nên sinh động, dễ hiểu.

Phường Hiệp Bình Phước - TP. Thủ Đức: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Với tinh thần vừa học vừa chơi, phần trò chơi đố vui đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người tham gia (ảnh internet)

Khép lại chương trình là trò chơi đố vui do CLB Thực hành pháp luật thực hiện nhằm giúp mọi người ôn tập, củng cố các kiến thức pháp luật vừa được chia sẻ. Với tinh thần vừa học vừa chơi, phần trò chơi đố vui đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người tham gia.

HD
Ý kiến của bạn
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024 Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.