Phường Liễu Giai: Triển khai các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh

Địa phương
05:31 PM 27/09/2021

Trước diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch bệnh, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sáng ngày 18/9/2021, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai cùng Hội Cựu chiến binh, Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho 550 hộ gia đình nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình.

Phường Liễu Giai: Chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân khó khăn

Với phương châm "không để bất kỳ người nghèo, người khó khăn nào không được hỗ trợ, chăm lo", Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai và các đoàn thể phường đã tích cực vận động, tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn phường để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phường Liễu Giai: Chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Tất cả người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang và và giữ khoảng cách an toàn khi đến nhận quà hỗ trợ

Theo đó Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai đã phối hợp với các đoàn thể, khu phố, tổ dân phố rà soát, tổng hợp danh sách các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị mất việc làm, người thuê trọ… để có phương án chăm lo thiết thực, phù hợp.

Nguyên tắc hỗ trợ, đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận chính sách hỗ trợ của Chính phủ, góp phần từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống và an toàn cho người lao động trên địa bàn phường Liễu Giai.

Phường Liễu Giai: Chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Phường Liễu Giai: Chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Người dân phường Liễu Giai vui mừng, phấn khởi khi đến nhận hỗ trợ

Chia sẻ với phóng viên, nhiều người dân đã không giấu được sự xúc động, niềm vui, phấn khởi khi được UBND phường Liễu Giai kịp thời chăm lo, hỗ trợ những suất quà nghĩa tình đến tận tay người dân. Cũng trong dịp này, UBND phường cũng đã trao nhiều suất quà trung thu đến các cháu đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội trên địa bàn phường.

Phường Liễu Giai: Chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Cùng ngày UBND phường cũng gửi những suất quà trung thu đến các cháu đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội trên địa bàn phường

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, việc chống dịch sẽ còn kéo dài với nhiều khó khăn. Trong thời gian tiếp theo, Đảng ủy, UBND phường Liễu Giai cùng với người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, sự hướng dẫn của ngành y tế để ra sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân. Cùng với đó, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Liễu Giai tiếp tục tổ chức nắm bắt tình hình, diễn biến dịch COVID-19 để kịp thời có biện pháp hữu hiệu nhằm chăm lo tốt, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phường sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các mạnh thường quân… chung tay, góp sức cùng UBND phường Liễu Giai hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.