Phường Minh Khai quyết liệt phòng chống dịch COVID-19

Địa phương
06:05 PM 30/07/2021

Để thực tốt Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô, UBND phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17 nhằm thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Phường Minh Khai quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phường Minh Khai lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19 thực hiện theo Chỉ thị 17 của TP Hà Nội

Ghi nhận tại phường Minh Khai, phường đã thành lập 3 tổ tuần tra và nhiều chốt trực kiểm soát để giám sát việc tuân thủ cách ly theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Trong đó phường có một sở chỉ huy được đặt tại trụ sở UBND phường, trực tiếp chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch thông qua hệ thống giám sát trực tuyến 24/7 và chế độ thông tin, báo cáo theo khung giờ 6h00 – 12h00 – 18h00 và đột xuất trong các trường hợp phát sinh để nhân dân nắm được.

Kể từ 6h00 ngày 24/7/2021, phường Minh Khai đã nghiêm túc thực hiện cách ly trên phạm vi toàn phường trong vòng 15 ngày. Toàn hệ thống chính trị và chính quyền phường xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu. Dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết, các cuộc họp cần thiết thì tổ chức trực tuyến; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai kịp thời, hiệu quả các nội dung của Chỉ thị số 17 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...

Phường Minh Khai quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 thực hiện theo Chỉ thị 17 của TP Hà Nội

Phường đã thông báo công khai số điện thoại số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng chống dịch để người dân biết liên hệ; tổ chức trực ban 24/7 đảm bảo kịp thời giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống.

Phường Minh Khai quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tới người dân: "mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, chung tay chống dịch". Nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng thời, Đề nghị mỗi người dân cần bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Song song đó, các hộ gia đình, Ban quản lý các tòa nhà chung cư, các nhà máy, cơ sở sản xuất tăng cường công tác kiểm tra các thiết bị điện, các thiết bị PCCC đảm bảo không để xảy ra các sự cố chập điện, cháy nổ...

Phường Minh Khai quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Điểm tuyên truyền của phường cảnh báo người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Bình, Chủ tịch UBND phường Minh Khai, cho biết thêm: Cơ sở sản xuất ngoài khu, cụm công nghiệp phải đăng ký hoạt động sản xuất với UBND phường (số lượng, danh sách lao động, phương án đảm bảo sản xuất an toàn phòng chống dịch, thời gian hoạt động sản xuất) và đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất trong khu, cụm công nghiệp Từ Liêm phải xây dựng phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ" hoặc "một cung đường 2 điểm đến" được cấp thẩm quyền phê duyệt. Sẵn sàng phương án, kịch bản duy trì sản xuất an toàn trong trường hợp nhà máy bị phong tỏa, cách ly, lấy nhà máy là nơi cách ly và ổn định sản xuất.

Chủ tịch UBND phường Minh Khai nhấn mạnh "Việc thực hiện Chỉ thị 17 không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là quyền lợi của mỗi người dân, vì lợi ích của cộng đồng và sự phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn phường."

PV
Ý kiến của bạn
Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide

Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.