Phường Ngã Tư Sở: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19

Tin địa phương
09:52 AM 21/09/2021

Xác định được tầm quan trọng của việc tiêm phòng vaccine COVID-19, Đảng ủy, UBND phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tập trung huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 là giải pháp cần thiết và quan trọng vừa để phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, để công tác tiêm vaccine COVID-19 thành công, an toàn và hiệu quả, UBND phường Ngã Tư Sở đã chủ động rà soát diện rộng các đối tượng trên toàn địa bàn. Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng được phường đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả của công tác tiêm phòng.

Tại điểm Trạm Y tế phường Ngã Tư Sở, đơn vị đã chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để phục vụ cho công tác tiêm phòng được diễn ra tốt nhất.

Phường Ngã Tư Sở: Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân ngồi chờ tiêm vaccine COVID-19

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, tại Trạm Y tế phường Ngã Tư Sở đông đảo bà con nhân dân đã có mặt để chờ tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19. Từ cổng vào, các biển chỉ dẫn được bố trí hợp lý. Các lực lượng tham gia tiếp đón, phân luồng, hướng dẫn người dân xếp hàng, không có sự chen lấn và đảm bảo giữ khoảng cách 2m. Khi tiêm xong, người dân được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút tại điểm tiêm và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19.

Việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cũng được phường tập trung triển khai theo phương châm vaccine về đến đâu triển khai tiêm đến đó. Tính đến ngày 20/9, phường Ngã Tư Sở đã thực hiện triển khai tiêm được 7.739 liều vaccine COVID-19 cho đúng các nhóm đối tượng, trong đó tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt hơn 98,9%, mũi 2 đạt 25%.

Phường Ngã Tư Sở: Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Công tác tiêm phòng được thực hiện nghiêm ngặt, an toàn và hiệu quả

Theo lãnh đạo UBND phường Ngã Tư Sở cho biết, phường Ngã Tư Sở đã và đang triển khai tiêm phòng vaccine cho toàn dân và một số đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Người dân đi tiêm tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch, đến đúng theo khung giờ quy định, đảm bảo giãn cách, việc tiêm phòng được thực hiện nghiêm ngặt, an toàn và hiệu quả.

Lương Huy
Ý kiến của bạn
Bình luận