Phường Nghĩa Đô: Kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Địa phương
10:24 AM 17/11/2021

Với phương châm rà soát, thẩm định đến đâu, hỗ trợ kịp thời đến đó, không để người dân phải chờ đợi, thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ được ban hành trong bối cảnh cả nước đang dồn lực cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Với khoản trợ cấp 26.000 tỷ đồng được Chính phủ xác định hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ góp phần phục hồi sản xuất, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

Phường Nghĩa Đô kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô cùng các mệnh thường quân tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn phường

Để đưa các chính sách đến với người thụ hưởng, ngay từ những ngày đầu triển khai, UBND phường Nghĩa Đô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ đến các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường, hướng dẫn các đối tượng hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo các tổ dân phố thực hiện rà soát người dân gặp khó khăn, người lao động là dân ngoại tỉnh hiện đang sinh sống, cư trú trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Sự vào cuộc tích cực, khẩn trương và kịp thời của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã đem lại hiệu quả nhanh chóng. Qua đó, trên địa bàn phường có hàng trăm người dân được thụ hưởng chính sách, hàng trăm người lao động được hưởng hỗ trợ bằng tiền mặt. Cụ thể, tính đến nay thực hiện theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ phường Nghĩa Đô đã xét duyệt trình UBND quận Cầu Giấy hỗ trợ được 383 trường hợp lao động tự do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với số tiền 574.500.000 đồng. Ngoài ra, phường cũng đang tiếp tục tiếp nhận và xét duyệt 436 hồ sơ đủ điều kiện và gửi UBND quận xét duyệt hỗ trợ theo quy định.

Phường Nghĩa Đô kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân được sắp xếp ngồi giãn cách để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh

Đối với việc thực hiện theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội, UBND phường Nghĩa Đô cũng đã nhanh chóng triển khai hỗ trợ cho 213 trường hợp thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền 213 triệu đồng; 316 trường hợp đối tượng chính sách người có công với số tiền 316 triệu đồng; hỗ trợ 50 hộ kinh doanh, 14 nhóm lớp Mầm non tư thục với tổng số tiền 192 triệu đồng.

Phường Nghĩa Đô kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Phường Nghĩa Đô kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Nhiều người dân vui mừng, phấn khởi khi tiếp nhận những suất quà nghĩa tình

Ngoài những đối tượng thuộc diện đủ điều kiện hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND thành phố Hà Nội thì phường Nghĩa Đô cũng đặc biệt quan tâm đến những trường hợp người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên ngoại tỉnh sống trên địa bàn phường bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các mệnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp… với tổng số tiền mặt là 67 triệu đồng, 15.655 kg gạo (trong đó nguồn xã hội hóa của quận là 5.800 kg), 447 thùng mỳ, 899 chai nước mắm, 1.138 chai dầu ăn, 6.450 quả trứng, 300 kg lạc và gia vị, mì chính, cùng rau xanh các loại. Đến nay, MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã thực hiện chi trả gói hỗ trợ cho người lao động bị mất việc làm, sinh viên ngoại tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-MTTQ-BTT ngày 23/9/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho 578 người lao động và 200 sinh viên.

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận