Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31

Địa phương
09:34 AM 22/04/2022

Để tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) đã và đang tăng cường công tác chỉnh tranh đô thị, phát động đợt cao điểm ra quân xử lý các vi phạm trật tự văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Theo kế hoạch, UBND phường đã huy động lực lượng gồm các cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân phối hợp với các lực lượng chức năng của quận xử lý vi phạm về trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, trong đó trọng tâm là các tuyến đường lớn.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phường Ngọc Hà tăng cường xử lý vi phạm về trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường

Ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng của phường đã tuyên truyền vận động người dân và các hộ kinh doanh không bày bán hàng hóa, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Không treo, đặt biển hiệu, biển quảng cáo, dừng đỗ xe lộn xộn gây mất mỹ quan đô thị. Không xây bục bệ, cầu dẫn gây cản trở giao thông, cản trở dòng chảy, không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường và chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, tuyên truyền để các hộ kinh doanh tự giác thực hiện trật tự văn minh đô thị.

Sau thời gian tuyên truyền trên, UBND phường Ngọc Hà đã cưỡng chế, tháo dỡ và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng của phường đã thu giữ 30 ghế nhựa, 15 bàn nhựa, 05 biển quảng cáo, 08 ô dù, phá dỡ 05 bục bệ. Bên cạnh đó, lực lượng Công an phường đã phối hợp với Thanh tra Giao thông Vận tải quận xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp dừng đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định.

Ông Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà cho biết, sau khi thực hiện xong đợt cao điểm ra quân, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng để quản lý, theo dõi, kịp thời tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức và thực hiện tốt các quy định về văn minh đô thị, hạn chế tối đa hiện tượng tái phạm. Thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền về trật tự văn minh đô thị tới từng người dân, từng hộ kinh doanh trên địa bàn để góp phần xây dựng phường Ngọc Hà ngày cành xanh, sạch, đẹp hơn.

Một số hình ảnh của buổi ra quân:

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 3.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 5.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 6.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 7.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 8.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 8.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 9.

Phường Ngọc Hà: Ra quân đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 10.

 

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn