Phường Phú Thượng: 'Căng mình' bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch

Địa phương
09:10 PM 16/09/2021

Xác định việc kiểm soát tại các chốt là "lá chắn" để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, tổ công tác tại 06 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) luôn hoạt động 24/24 giờ, kiên quyết không bỏ sót, để lọt các trường hợp có yếu tố nguy cơ nhằm bảo vệ an toàn cho người dân trên địa bàn.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp, khó lường, mức độ lây lan nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước, đã và đang đe dọa đến sức khỏe và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Thời gian qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn phường Phú Thượng đã luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động triển khai kịp thời các chủ trương, biện pháp ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan, xâm nhập vào địa bàn phường, quyết tâm bám chốt và xây dựng "vùng xanh" an toàn, bảo vệ sức khỏe của người dân trước đại dịch COVID-19.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Trung ương, thành phố và UBND quận Tây Hồ về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm "ai ở đâu ở yên đấy", gắn với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng". Trong suốt thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Phú Thượng luôn nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc", chủ động, quyết liệt, kịp thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phường Phú Thượng: Tiếp tục “căng mình” bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phường Phú Thượng: Tiếp tục “căng mình” bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng trực chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn phường

Tiếp tục tăng cường bám chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn phường; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát tại các khu vực nguy cơ, đông phương tiện qua lại để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch bệnh xâm nhập; tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, nâng cấp độ phòng, chống dịch ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; đồng thời, từng bước mở rộng và bảo vệ "vùng xanh" an toàn, sớm đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Bằng sự quyết tâm, chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch và chung sức, đồng lòng của người dân trên địa bàn phường, thời gian qua phường Phú Thượng đã triển khai kiểm soát quyết liệt tại 06 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và thiết lập được 60 chốt bảo vệ "vùng xanh".

Phường Phú Thượng: “Căng mình” bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Phường Phú Thượng: “Căng mình” bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Các chốt đều hoạt động 24/24 giờ, kiên quyết không bỏ sót, để lọt các trường hợp có nguy cơ vào địa bàn phường

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phú Thượng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Các chốt đều hoạt động 24/24 giờ, kiên quyết không bỏ sót, để lọt các trường hợp có nguy cơ vào địa bàn phường mà không được kiểm soát. 

Mặc dù, lưu lượng và phương tiện qua địa bàn khá đông, thế nhưng toàn bộ lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát đều rất trách nhiệm, hướng dẫn, kiểm tra các thủ tục theo quy định rất nhanh chóng, thuận tiện không để bị ùn tắc và ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển của người dân. Qua quan sát, hầu hết người dân đều đồng tình và tuân thủ các quy định khi đi qua chốt kiểm soát.

Còn tại các chốt "vùng xanh" trên địa bàn phường, lực lượng tham gia trực chốt luôn luôn nêu cao tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài", việc tổ chức mô hình giữ vững "vùng xanh" đã được củng cố và nhân rộng. Qua đó, góp phần từng bước xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, không có dịch COVID-19.

Phường Phú Thượng: Tiếp tục “căng mình” bám chốt để bảo vệ người dân trước đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Tại các chốt trực “vùng xanh” shipper chỉ được giao hàng tại bàn chốt trực

Theo ghi nhận, tại các chốt bảo vệ "vùng xanh" không chỉ thấy lực lượng thanh niên tình nguyện, công nhân (tạm thời ngưng việc do thực hiện Chỉ thị 16) mà còn thấy các cựu chiến binh, cán bộ hội phụ nữ thay phiên, động viên nhau trực chốt. Tại đây lực lượng trực chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực "vùng xanh", không cho người lạ vào khu vực, người dân bên trong muốn ra ngoài phải có giấy đi đường hoặc phiếu đi chợ, còn đối với các shipper chỉ được giao hàng trực tiếp tại bàn chốt trực và phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Qua đây, đã thể hiện được sự nhất trí, đồng lòng, quyết tâm cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ "cứ điểm xanh" của người dân trên địa bàn.

Với sự đoàn kết, chung sức, và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, nhất định trong thời gian không xa, phường Phú Thượng cùng với quận, thành phố sẽ chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại sự bình an, ấm no cho người dân.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.