Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở trong vùng phân lũ?

Cùng bạn đọc
01:59 PM 09/01/2021

Tạp chí DN&TT vừa nhận được đơn thư của công dân hiện đang sinh sống tại phường Phúc Xá (quận Ba Đình, TP Hà Nội) tố cáo chủ hộ căn nhà số 16, ngõ 127/6, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội là ông TVN đang có biểu hiện xây dựng 2 công trình không phép trong vùng phân lũ.

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 1.

Công trình sửa chữa, xây dựng không phép tại nhà số 16, ngõ 127/6, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội (ảnh do người tố cáo cung cấp)

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 2.

Đơn tố cáo được gửi đến Tòa soạn Tạp chí DN&TT

Đơn cho hay, "Tôi đã gọi điện thoại, nhắn tin báo cáo vụ việc này với ông Bùi Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường Phúc Xá. Ngày 24/12/2020, ông Xuân cho biết đã xác minh và hứa hẹn với tôi sẽ cho tháo dỡ công trình này ngay.

Tuy nhiên, từ hôm đó tới nay đã nhiều ngày trôi qua, 2 công trình đó vãn ngang nhiên được thi công ngày, đêm mà không bị bất cứ một sự can thiệp nào từ phía các cấp chính quyền".

Đơn cung cấp thêm tư liệu: Đến 7h tối ngày 27/12/2020, trong 2 công trình xây dựng không phép nói trên (mà Chủ tịch Xuân đã biết) thì 1 công trình đã ốp lát và lợp mái xong, một công trình đã tạm dừng, gác lợp tôn cũ để ngụy trang (xem ảnh).

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 3.

Một công trình đã ốp lát và lợp mái xong

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 4.

Biển số nhà (15) do chủ nhà TVN tự gắn trước đây nay đã được gỡ xuống để ốp lát nhằm xóa dấu tích cũ khiến người lạ hoặc các đơn vị đến xác minh sẽ ko nhận ra (ảnh do người tố cáo cung cấp)

Điều hết sức nghiêm trọng là, theo đơn cho biết, kể từ khi người đứng đơn nhắn tin, điện thoại đến Chủ tịch Bùi Thanh Xuân thì chỉ vài giờ đồng hồ sau đó, liên tục có các cuộc điện thoại từ những số lạ gọi đến số máy người tố cáo đe dọa. 8h30 sáng ngày 28/12/2020, có rất nhiều người đến cửa nhà người tố cáo quát tháo và chửi: "Đập chết mẹ thằng này đi" khiến người làm đơn hết sức hoang mang lo sợ.

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 5.

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ cho dân xây dựng không phép ở "Khu ổ chuột"? - Ảnh 6.

Chủ nhà vẫn liên tục ngang nhiên vận chuyển vật liệu cho công trình

Tạp chí DN&TT trân trọng chuyển đơn thư này tới Chủ tịch UBND quận Ba Đình và Chủ tịch UBND phường Phúc Xá xem xét giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ và pháp luật. Tạp chí chúng tôi cũng trân trọng chuyển đơn này tới cơ quan Công an phường Phúc Xá xem xét điều tra, xử lý hành vi đe dọa (nếu có) người tố cáo để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm này, đồng thời có biện pháp ngăn chặn và bảo vệ tính mạng, tài sản công dân tố cáo theo pháp luật.

Ban TKTS.
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.