Phường Phước Long A: Tổ chức hội thi thiếu niên nhi đồng "5 điều Bác Hồ dạy"

Địa phương
03:53 PM 20/05/2023

Mới đây, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Phước Long A (TP. Thủ Đức) phối hợp Đoàn Thanh Niên và Trường Tiểu học Phạm Văn Chính tổ chức hội thi Thiếu niên nhi đồng với “5 Điều Bác Hồ dạy”.

Hội thi giúp các em học sinh thấy được tình yêu thương vô hạn của Bác với thiếu niên nhi đồng Việt Nam. Sự quan tâm của Bác đối với trẻ em gắn chặt với những trăn trở về tương lai của dân tộc, của đất nước. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ truyền thống đấu tranh giành độc lập, chủ quyền thống nhất đất nước và những giá trị thiêng liêng, cao quý của độc lập, hòa bình; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Phường Phước Long A - TP. Thủ Đức: Tổ chức hội thi thiếu niên nhi đồng với "5 điều Bác Hồ dạy" - Ảnh 1.

Đến dự Hội thi có bà Lê Thị Phước - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Thủ Đức, ông Phạm Nam Thắng - UVTT - UBMTTQVN thành phố Thủ Đức, ông Lê Trần Hồng Ân – Chủ tịch UBMTTQVN phường Phước Long A, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UBND phường, ông Phạm Thanh Dinh – Bí thư Đoàn Thanh niên phường, bà Nguyễn Thị Kim Trang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Văn Chính và các đông chí là đại diện các ban ngành đoàn thể phường, thầy cô và hơn 160 cổ động viên học sinh khối 5 Trường Tiểu học Phạm Văn Chính.

Phường Phước Long A - TP. Thủ Đức: Tổ chức hội thi thiếu niên nhi đồng với "5 điều Bác Hồ dạy" - Ảnh 2.

Hội thi dành cho 4 lớp khối lớp 5; gồm có 2 vòng: Vòng 1 là học sinh lớp 5 viết bài cảm nhận về "5 Điều Bác Hồ dạy", vòng 2 là thuyết trình bài viết. 

Kết quả em Nguyễn Võ Thiên Phú học sinh lớp 5/1 đạt giải Nhất hội thi, em Trần Thanh Phụng học sinh lớp 5/2 và em Trần Ngọc Minh học sinh lớp 5/1 đạt giải Nhì hội thi, giải 3 hội thi gồm 3 em: Nguyễn Kim Oanh học sinh lớp 5/2, Trần Lê Hà Vi học sinh lớp 5/2, Phạm Nguyễn Nguyên Khôi học sinh lớp 5/4. Ngoài ra, còn có 6 giải Khuyến khích và 14 giải cổ động viên.

HD
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.