Phường Thanh Nhàn: Chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Địa phương
03:43 PM 27/09/2021

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đẩy nhanh tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng.

Triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến ngày 23/9/2021, UBND phường Thanh Nhàn đã tổ chức chi trả hỗ trợ 8 đợt cho người lao động không ký kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 (theo Quyết định của UBND quận Hai Bà Trưng) với 1.055 lao động, tổng số tiền là 1.492.500.000 đồng. 

Hiện phường cũng đang tiếp tục tổ chức Hội đồng xét duyệt cho 335 trường hợp người lao động bị mất việc với tổng số tiền là 33.500.000 đồng (đang trong thời gian niêm yết công khai). Và tổ chức họp Hội đồng xét duyệt cho 32 hộ kinh doanh hưởng hỗ trợ do phải nghỉ kinh doanh vì dịch COVID-19 với tổng số tiền 96 triệu đồng.

Phường Thanh Nhàn: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

UBND phường Thanh Nhàn kịp thời hỗ trợ, chi trả cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Thực hiện triển khai Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố, trong 2 ngày 23 và 24/8/2021 phường Thanh Nhàn đã tổ chức chi trả chế độ hỗ trợ cho cho 371 người trong đó: 157 người có công với Cách mạng, 214 người thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội với tổng số tiền chi trả là 371 triệu đồng.

Phường Thanh Nhàn: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Trao nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận tay người dân, các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch COVID-19

Phường Thanh Nhàn: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, Lê Hoàng Đức động viên và trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch cùa phường

Song song với công tác chi trả, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 theo chính sách của Nhà nước, thời gian qua, UBND phường Thanh Nhàn đã xây dựng các kế hoạch, triển khai phát động đến các ban, ngành đoàn thể và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường chung tay hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Chăm lo, hỗ trợ cho người lao động bị dừng mất việc làm, sinh viên thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết số 15 của HĐND thành phố là 343 trường hợp, với tổng số tiền hỗ trợ là 171.500.000 đồng.

Phường Thanh Nhàn: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

UBND phường Thanh Nhàn tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp

Kịp thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm như: gạo, sữa, dầu ăn, mì chính, mì tôm, rau củ quả, trứng… cho gần 3.518 lượt hộ gia đình, người lao động ngoại tỉnh, sinh viên thuê trọ… có hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và các trang thiết bị y tế (quần áo bảo hộ, khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay, kính chắn giọt bắn…) cho lực lương tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 phường với tổng số tiền 942.850.000 đồng.

Việc khẩn trương rà soát, thẩm định và triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người lao động, hộ kinh doanh, người sử dụng lao động… trên địa bàn phường bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã lan tỏa, phát huy được tính nhân văn của chính sách. Qua đó, góp phần đảm bảo công tác an sinh trên địa bàn.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-9, UBND phường Thanh Nhàn cũng sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, xã hội hóa để thực hiện được nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với phương châm "không để bất kỳ người nghèo, người khó khăn nào không được hỗ trợ, chăm lo".

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.