Phường Thanh Nhàn: Thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Địa phương
05:27 PM 16/07/2022

Cứ đến tháng bảy hàng năm, không khí tri ân những người có công với đất nước lại tràn ngập, và càng ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa chan chứa tình thương, xúc động lòng người.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam. Thấm nhuần và nhận thức sâu sắc đạo lý đó, ngày 23/3/2022 UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc chăm sóc Người có công với cách mạng năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. 

Bằng những việc làm thiết thực trong công tác triển khai, thực hiện kế hoạch 84 của UBND Quận, Đảng ủy và UBND phường Thanh Nhàn đã tiến hành nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, đặc biệt là chương trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà ở của gia đình thương binh Mai Viết Thanh đã thể hiện trách nhiệm chính trị trước Đảng, trước Nhân dân và lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh và liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình khánh thành công trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng, Đảng ủy, UBND phường Thanh Nhàn cùng gia đình đồng chí Mai Viết Thanh đã mở băng khánh thành ngôi nhà mới sửa chữa xong

Từ quân ngũ trở về cuộc sống đời thường với gia đình, trên người mang thương tích nhưng anh thương binh Mai Viết Thanh rất tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương, sống gương mẫu, gần gũi, chan hòa với bà con lối xóm và luôn giữ được hình ảnh anh " Bộ đội Cụ Hồ" năm xưa trong mắt mọi người. Ngôi nhà nơi anh ở ngày càng xuống cấp, anh muốn sửa sang lại nhưng vì cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nên chưa đủ điều kiện sửa chữa. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Quận, Phường, cùng với sự nỗ lực của gia đình, sự hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup, địa bàn dân cư, tổ dân phố nên ngôi nhà của anh đã được sửa chữa, cải tạo khang trang và ngày 06/7/2022 vừa qua, Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng; Đảng ủy, UBND phường Thanh Nhàn đã tổ chức Chương trình khánh thành công trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại gia đình đồng chí thương binh nặng Mai Viết Thanh. 

Chương trình khánh thành công trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) - Ảnh 2.

Gia đình đồng chí Mai Viết Thanh xúc động đón nhận những ân tình của các tổ chức, đoàn thể

Trong không khí ấm áp ngày khánh thành nhà mới sửa, đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường, Tổ dân phố số 3 đã ghi nhận công sức cống hiến trong kháng chiến và khi trở về địa phường của đồng chí thương binh Mai Viêt Thanh.

Những hoạt động thiết thực tri ân gia đình đồng chí thương binh Mai Viết Thanh của quận Hai Bà Trưng, phường Thanh Nhàn là nhiệm vụ chính trị thiêng liêng và có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam và đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã dày công vun đắp.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.