Phường Thanh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử
Nhằm bảo đảm công tác tổ chức bầu cử diễn ra đúng quy định, an toàn và trang trọng, Thường trực Đảng ủy phường Thanh Xuân (Hà Nội) đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra việc chuẩn bị tại các điểm, khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời nắm bắt tình hình, rà soát các điều kiện cần thiết để phục vụ ngày bầu cử.
Tại các khu vực bỏ phiếu, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử; cách bố trí khu vực bỏ phiếu; công tác trang trí khánh tiết; hoạt động tuyên truyền trực quan cũng như các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cử tri. Các nội dung đều được yêu cầu thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tính công khai, minh bạch và tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia bỏ phiếu.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Xuân Nguyễn Huy Cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 29.
Qua kiểm tra cho thấy, các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị chu đáo với không gian bố trí hợp lý, trang trọng. Hệ thống pano, khẩu hiệu, cờ hoa được trang trí nổi bật, góp phần tạo không khí phấn khởi hướng tới ngày bầu cử. Danh sách cử tri được niêm yết đầy đủ, rõ ràng để người dân dễ dàng theo dõi và kiểm tra thông tin.
Bên cạnh đó, các tổ dân phố cũng đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, qua đó nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân khi tham gia bỏ phiếu.

Đoàn công tác kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 5.
Theo ông Nguyễn Huy Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Xuân, các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm đúng quy định, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri.
Ông cũng đề nghị các tổ bầu cử tiếp tục rà soát kỹ danh sách cử tri, chủ động xây dựng phương án xử lý các tình huống có thể phát sinh, đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân nắm rõ thời gian, địa điểm bỏ phiếu.
Với sự chuẩn bị tích cực của cả hệ thống chính trị, phường Thanh Xuân đang từng bước hoàn thiện các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày bầu cử – ngày hội lớn của toàn dân.
Vy Linh - Tri Thức
Gần 80 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử vào ngày 15/3Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng Bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.