Phường Thịnh Liệt: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ kịp thời, đúng đối tượng

Địa phương
11:31 AM 02/11/2021

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã và đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 68 nhằm nhanh chóng đưa chính sách vào cuộc sống, đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 được đánh giá là quyết sách nhân văn, kịp thời, hợp lý, hợp lòng dân.

Với khoản trợ cấp 26.000 tỷ đồng được Chính phủ xác định hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ góp phần phục hồi sản xuất, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

Với tinh thần hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai minh bạch, không để trục lợi chính sách; phường Thịnh Liệt đã chủ động xây dựng các tiêu chí, điều kiện thuận lợi để người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận. Mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần trong một chính sách hỗ trợ, người lao động sẽ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt.

Phường Thịnh Liệt triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ kịp thời, đúng đối tượng - Ảnh 1.

UBND phường Thịnh Liệt chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Để đưa các chính sách hỗ trợ đến với người thụ hưởng, UBND phường Thịnh Liệt đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 6/8/2021 về việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tới Cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận và 33 tổ dân phố trên địa bàn phường; ban hành Quyết định số 704/QĐ-UBND ngày 6/8/2021 về việc thành lập hội đồng xét duyệt đối với trường hợp là người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Với cách làm đồng bộ, khẩn trương khoa học và kịp thời, UBND phường Thịnh Liệt đã tổ chức tiếp nhận và họp xét duyệt công khai 2.322 hồ sơ, UBND quận đã ra quyết định phê duyệt chi trả hỗ trợ cho 2.206 người với tổng số tiền là 3.309.000.000 đồng, trong đó, phường đã tổ chức chi trả cho 2.201 người với số tiền là 3.301.500.000 đồng, còn 5 trường hợp trùng thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; chi trả 13 đối tượng F0, F1 và trẻ em với số tiền 24.600.000 đồng. Ngoài ra, tính đến ngày 27/9/2021, UBND phường đã tiếp nhận thêm 1.654 hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Nói về công tác triển khai thực hiện hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn phường, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho biết: "Thời gian tới, UBND phường Thịnh Liệt sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở tới nhân dân trên địa bàn phường, để các đối tượng trong diện được hỗ trợ nắm vững và hiểu rõ về các chính sách hỗ trợ nhất là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác thuộc lĩnh vực, ngành quản lý gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19; tiếp tục thực hiện chính sách tới các doanh nghiệp; thực hiện rà soát, hướng dẫn kê khai hồ sơ để hưởng chế độ hỗ trợ theo đúng tinh thần của Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; kịp thời thẩm định và chi trả cho các đối tượng được hưởng theo đúng quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Thịnh Liệt".

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, người lao động và người sử dụng lao động phải đối mặt với không ít khó khăn. Việc phường Thịnh Liệt nhanh chóng, kịp thời triển khai đưa các chính sách hỗ trợ đến với các đối tượng thụ hưởng đã góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội, cũng như đã bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường.

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn
Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide

Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.