Phường Thịnh Quang: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng

Địa phương
11:42 AM 04/10/2021

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đang tích cực rà soát và chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ được ban hành trong bối cảnh cả nước đang dồn lực cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Với khoản trợ cấp 26.000 tỷ đồng được Chính phủ xác định hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ góp phần phục hồi sản xuất, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

Để đưa các chính sách đến với người thụ hưởng, UBND phường Thịnh Quang đã nhanh chóng vào cuộc, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, người lao động nhận thức rõ quyền lợi, chế độ, thiết lập hồ sơ và mức hỗ trợ tới từng nhóm đối tượng. Đồng thời tích cực rà soát, thống kê, hướng dẫn các đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ để làm hồ sơ. Phường Thịnh Quang đã niêm yết công khai kế hoạch triển khai xuống nhà văn hóa các tổ dân phố, khu dân cư để người dân và doanh nghiệp nắm thông tin.

Phường Thịnh Quang: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng - Ảnh 1.

UBND phường Thịnh Quang tiếp nhận các suất quà hỗ trợ người dân từ doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường

Sự vào cuộc tích cực của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thịnh Quang đã đem lại hiệu quả nhanh chóng. Qua đó, trên địa bàn phường đã có hàng trăm người dân được thụ hưởng chính sách, hàng trăm người lao động được hưởng hỗ trợ bằng tiền mặt. Cụ thể, tính đến nay phường Thịnh Quang đã hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ cho 716 trường hợp, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội cho 350 trường hợp, với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Phường Thịnh Quang: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng - Ảnh 2.

Người dân phường Thịnh Quang sớm được tiếp cận với gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND TP Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang, Vũ Mai Khanh cho biết, để Nghị quyết 68 thực sự đi vào cuộc sống, Đảng ủy, UBND phường Thịnh Quang đã khẩn trương xây dựng các kế hoạch rà soát, triển khai. Kế hoạch này yêu cầu sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, quá trình triển khai đảm bảo kịp thời, hiệu quả, thiết thực, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không bỏ sót, không trùng lặp. Đáng nói, hiện người dân đang rất mong chờ vào gói hỗ trợ nên trước mắt, cứ có hồ sơ đầy đủ là sẽ được giải quyết kịp thời.

Phường Thịnh Quang: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng - Ảnh 3.

Nhiều suất quà đã được phường Thịnh Quang trao tận tay người dân

Phường Thịnh Quang: Triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng - Ảnh 4.

Người dân vui mừng, phấn khởi khi được nhận những suất quà ấm tình mùa dịch

Thời gian tới, UBND phường Thịnh Quang sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh của phường tới người dân trên địa bàn, để các đối tượng trong diện được hỗ trợ nắm vững và hiểu rõ về các chính sách hỗ trợ nhất là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác thuộc lĩnh vực, ngành quản lý gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

UBND phường còn tiếp tục thực hiện chính sách tới các doanh nghiệp; thực hiện rà soát, hướng dẫn kê khai hồ sơ để hưởng chế độ hỗ trợ theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội; kịp thời thẩm định và chi trả cho các đối tượng được hưởng theo đúng quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp trước những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Thịnh Quang.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Phát biểu tại "Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024", sáng ngày 28/2, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN tiếp tục chủ động bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.