Phường Thủ Thiêm: Ra quân, hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Địa phương
05:21 PM 18/09/2023

Sáng 16 và 17/09, UBND và Đoàn thanh niên phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức đã phối hợp cùng Cộng đồng xanh Việt Nam thực hiện ra quân, hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" được triển khai với mục đích truyền cảm hứng và tình yêu môi trường tới thế hệ trẻ và người dân, quảng bá hình ảnh người Việt Nam trong màu áo cờ đỏ sao vàng cùng chung tay làm sạch môi trường tới bạn bè quốc tế. Từ đó, góp phần vào việc kích cầu du lịch và nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn.

TP. Thủ Đức: Phường Thủ Thiêm ra quân, hưởng ứng chiến dịch “ Làm cho thế giới sạch hơn” - Ảnh 1.

Chiến dịch sẽ làm sạch các bãi rác, trả lại không gian xanh - sạch - đẹp tại các điểm nóng về rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng và hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.

TP. Thủ Đức: Phường Thủ Thiêm ra quân, hưởng ứng chiến dịch “ Làm cho thế giới sạch hơn” - Ảnh 2.

Thông qua chiến dịch, phường Thủ Thiêm mong muốn các đơn vị sự nghiệp, toàn thể người dân chung tay góp sức cùng Cộng đồng xanh Việt Nam và các tổ chức tình nguyện khác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm).

Trong những năm qua, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì phát động hưởng ứng đã được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương hưởng ứng tạo được sức lan toả và sự chuyển biến quan trọng tới toàn thể cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, điển hình như các phong trào: Ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm sạch biển, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, triển khai tuyên truyền đưa các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống dân sinh...

Chủ đề Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2023 là “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”, nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

HD
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.