Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19

Địa phương
11:44 AM 04/10/2021

Những ngày qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người dân, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19.

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thử thách đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng từ trong gian khó ấy, cùng với sự trợ sức từ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng với tinh thần tương thân tương ái được khơi dậy mạnh mẽ trong cộng đồng đã tạo nguồn lực để hỗ trợ những đối tượng yếu thế cùng vươn lên với mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của người dân do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm, UBND phường Tràng Tiền đã chủ động mọi nguồn lực, kêu gọi người dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng yếu thế, những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thăm hỏi và trao quà động viên các cán bộ cơ sở phường Tràng Tiền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngay từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tràng Tiền cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội phường đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị như: Tập đoàn BRG, Báo Công an nhân dân, quỹ Thiện Tâm, Câu lạc bộ TNV Bắc Trung Nam, các mệnh thường quân trao tặng gần 1000 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu: gạo, mì, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, trứng, sữa, đường, muối, rau củ quả… và tiền mặt tới các hộ gia đình, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, phường Tràng Tiền cũng đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, động viên và tặng quà tới lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường, với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Phường Tràng Tiền tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn phường

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố, phường Tràng Tiền đã khẩn trương rà soát, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ đến người dân trên địa bàn. 

Đến nay, phường Tràng Tiền đã thực hiện chi trả cho những trường hợp là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động; chi trả hỗ trợ cho 220 trường hợp là đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo theo Nghị quyết số 15, 16, 17 của HĐND thành phố Hà Nội; đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm hỗ trợ cho 104 trường hợp người lao động bị mất việc làm không thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ của Nghị quyết 68/NQ-CP và các Nghị quyết của HĐND thành phố.

Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Người dân vui mừng, phấn khởi khi nhận những suất quà nghĩa tình

Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Phường Tràng Tiền trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, Lê Phương Hoàng Yến cho biết, ngay khi triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND thành phố, UBND phường Tràng Tiền đã tuyên truyền đến tất cả các nhóm đối tượng từ cán bộ đảng viên, đến nhân dân thông qua Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. Đồng thời tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của phường và cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội của các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn phường. Các văn bản chỉ đạo của các cấp đều được niêm yết công khai tại các tổ dân phố để người dân đến tham khảo, nghiên cứu thêm về chế độ chính sách và từ việc nghiên cứu đó người dân sẽ biết được mình thuộc nhóm đối tượng nào, từ đó phường sẽ hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và kịp thời. Danh sách người dân được nhận hỗ trợ sẽ được niêm yết công khai xuống các tổ dân phố để đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng trong quá trình thực hiện chính sách.

Phường Tràng Tiền: Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Đảng ủy, UBND phường Tràng Tiền tặng quà, thăm hỏi, động viên tại các chốt trực “vùng xanh” trên địa bàn

Việc thực hiện các gói hỗ trợ của Chính phủ và thành phố đã được phường Tràng Tiền thực hiện nghiêm túc, đầy trách nhiệm nhằm kịp thời giúp các gia đình, người lao động vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp của một quyết sách có ý nghĩa, đầy nhân văn, hợp lòng dân, có sức mạnh lan tỏa để rồi tiếp thêm động lực thực hiện mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đồng thời giúp củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Chính phủ.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.