Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân

Địa phương
10:27 AM 04/11/2021

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt đã triển khai kịp thời việc chi trả các gói hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của người dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do. Để đảm bảo người dân không ai phải thiếu ăn, bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, song hành cùng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND phường Trung Hòa đã tập trung triển khai kịp thời các gói hỗ trợ từ Chính phủ, thành phố giúp người dân vượt qua "cơn bão" COVID-19.

Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, ông Nguyễn Hải Đăng thăm và tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn phường

Trong năm qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, mừng thọ người cao tuổi, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với tổng số tiền 284,2 triệu đồng; lập danh sách đi ăn dưỡng cho 108 người có công; hỗ trợ giải quyết việc làm cho 775/770 lao động đạt 100,64%.

Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân - Ảnh 2.

UBND phường Trung Hòa tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, tổ chức và nhà hảo tâm

Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, phường cũng đã tổ chức hỗ trợ kịp thời cho 15.319 hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 từ nguồn hỗ trợ của thành phố, quận và phường. Trong đó, nguồn hỗ trợ theo Quyết định số 708/QĐ-MTTQ của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội là 3.034 trường hợp; nguồn hỗ trợ của quận đã hỗ trợ cho 1.873 hộ gia đình và cá nhân với 14,135 tấn gạo, nhu yếu phẩm như: trứng, nước mắm, dầu ăn, bột canh, lạc…, với tổng số tiền trị giá 482 triệu đồng. 

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa cũng đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 và đã kêu gọi được 929.140.000 đồng tiền mặt chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, 35.380 kg gạo, 1.502 thùng mì và các nhu yếu phẩm khác. Qua đó, phường đã hỗ trợ cho 8.428 hộ gia đình và cá nhân với 33.470kg gạo, 1.502 thùng mì, 1.992 quả trứng và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền trị giá 1.040.000.000 đồng.

Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân - Ảnh 3.

Hỗ trợ các gia đình chính sách để người dân vượt qua đại dịch

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện chế độ chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ đã được phường Trung Hòa khẩn trương triển khai tuyên truyền, niêm yết các văn bản chỉ đạo và tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, niêm yết công khai quy trình thực hiện. 

Đến nay, phường đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt, trình UBND quận Cầu Giấy phê duyệt cho các trường hợp là lao động tự do, các hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và đã thực hiện chi trả 1.971.000.000 đồng (trong đó 1.176 lao động tự do với số tiền là 1.764.000.000 đồng và 69 hộ kinh doanh với số tiền là 207 triệu đồng); hiện nay phường vẫn đang tiếp tục hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp khó khăn do đại dịch theo quy định.

Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân - Ảnh 4.

Phường Trung Hòa: Đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt việc chi trả gói hỗ trợ cho người dân - Ảnh 5.

MTTQ và các đoàn thể phường trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Đối với việc thực hiện theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND thành phố, phường Trung Hòa đã chi trả đầy đủ cho 29 nhóm lớp mầm non tư thục với số tiền 87 triệu đồng; chi trả cho 184 trường hợp đối tượng bảo trợ xã hội và 276 người thuộc đối tượng người có công với tổng số tiền là 460 triệu đồng.

Với việc triển khai kịp thời Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 15 của HĐND thành phố Hà Nội và sự đồng lòng chống dịch của người dân trên địa bàn phường đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền phường Trung Hòa thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.