Phường Trung Văn (Nam Từ Liêm - Hà Nội): Nỗ lực đảm bảo trật tự văn minh đô thị

Sự kiện
11:37 AM 03/09/2020

Xác định công tác đảm bảo trật tự đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, UBND phường Trung Văn xây dựng Kế hoạch số 862/KH-UBND về việc tổ chức ra quân kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.

Xác định công tác đảm bảo trật tự đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, UBND phường Trung Văn xây dựng Kế hoạch số 862/KH-UBND về việc tổ chức ra quân kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Năm 2020 là năm "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp", nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch Covid-19, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật của người dân để từng bước tạo sự chuyển biến rõ nét về tình hình trật tự trên nhiều lĩnh vực.

Phường Trung Văn (Nam Từ Liêm - Hà Nội): Nỗ lực đảm bảo trật tự văn minh đô thị - Ảnh 1.

UBND phường Trung Văn ra quân xử lý tháo dỡ mái che, mái vẩy và biển quảng cáo sai quy định.

Trong thời gian qua, phường Trung Văn triển khai thực hiện nhiều đợt ra quân đảm bảo trật tự văn minh đô thị trong điều kiện có nhiều sự kiện chính trị, nhiều hoạt động văn hóa, hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội tiềm ẩn phức tạp. Trước tình hình đó, UBND phường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch ra quân và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tính đến hết tháng 7 năm 2020, các lực lượng chức năng của phường Trung Văn đã tuyên truyền, vận động 1170 lượt cá nhân, tổ chức kinh doanh tại mặt đường không vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông, cho ký cam kết 135 lượt, thu giữ, giải tỏa 154 biển quảng cáo, 160 bàn ghế nhựa, 06 ô dù, 21 bạt che, 335 tờ phướn quảng cáo và 712 đồ vật khác, các băng rôn, quảng cáo rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt 81 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, phạt tiền hơn 44 triệu đồng; xử lý 110 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 35 triệu đồng. Xử lý vi phạm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ra quyết định xử phạt 105 trường hợp phạt tiền 21 triệu đồng. Chỉ đạo lực lượng CSKV, CSTT thường xuyên tổ chức công tác nắm tình hình để phát hiện các bãi xe không phép, sử dụng quá diện tích, thu quá giá quy định; Công an phường phối hợp với các lực lượng, ban ngành của UBND phường xử lý triệt để các trường hợp bán hàng rong, bán nước trước cổng Bệnh viện Y học Cổ truyền - Bộ Công an; tổ chức giải quyết trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông và gây mất trật tự công cộng trước cổng trường học.

Trước những thách thức trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, UBND phường Trung Văn đã ban hành nhiều văn bản báo cáo chỉ đạo nhằm tăng cường đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cũng được quan tâm, chú trọng. Thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với chủ đề là năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Ngoài ra phường Trung Văn cũng đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… Điển hình như trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua. Đặc biệt, phường cũng tích cực trong công tác tuyên truyền, kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu và cán bộ phụ trách tại các bãi trông giữ xe, điểm trông giữ xe, cửa hàng bán và sửa chữa xe máy, ô tô, kho, xưởng.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an phường đã phối hợp với Đội Thanh tra Giao thông vận tải, Đội CSGT - TT Công an quận Nam Từ Liêm, các đơn vị nghiệp vụ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên phân luồng chống ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm; Công an phường đã tham mưu với UBND phường bổ sung các tổ tự quản về trật tự đô thị đảm bảo hoạt động có hiệu quả; kết hợp với bảo vệ dân số, dân phòng và tự quản phường, Ban công tác khu dân cư, các tổ chức quần chúng, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, tổ dân phố… thường xuyên tuyên truyền người dân, các điểm kinh doanh, bán hàng đảm bảo đường thông hè thoáng, dành lối cho người đi bộ. Nhờ đó mà nhiều tuyến đường trên địa bàn phường đã trở nên thông thoáng, nạn tắc đường vào giờ cao điểm đã giảm đáng kể.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết: Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 197 của phường đã chủ động tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, bám sát thực hiện các kế hoạch mà Ban Chỉ đạo 197 quận Nam Từ Liêm chỉ đạo, triển khai. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự và văn minh đô thị tiếp tục được tăng cường, tạo được sự chuyển biến nhất định trong ý thức người dân. Nhiều giải pháp, kế hoạch mà phường đề ra thực hiện đã đạt được những kết quả khả quan.

Để có được kết quả trên, phải kể đến sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị phường Trung Văn, bộ phận Văn hóa - Thông tin đã chủ động chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên tuyên truyền, vận động và tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp treo biển quảng cáo, banner sai quy định, đảm bảo mỹ quan đô thị phường xanh, sạch, đẹp. Tổ Quản lý trật tự xây dựng phường thường xuyên kiểm tra các công trình đang có hoạt động xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình thi công theo đúng quy định của Nhà nước, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 xuất hiện trở lại. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Với quyết tâm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường của Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Văn, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND phường và sự tham gia của cấp ủy chi bộ, cán bộ cơ sở khu dân cư, công tác giải quyết trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường có sự chuyển biến rõ rệt, cùng xây dựng văn hóa giao thông và nếp sống văn minh đô thị, tạo thói quen ứng xử có văn hóa và ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người dân trên địa bàn.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận
VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới? VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới?

Theo các chuyên gia, cơ hội lớn đang tồn tại trên thị trường nhưng quãng giảm giá này khả năng sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2022 khi dòng vốn ít nhiều được khơi thông. Do đó, cơ hội tích lũy cổ phiếu trên thị trường hiện tại rất nhiều nhưng cũng không quá lâu.