Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường

Địa phương
10:16 AM 12/04/2022

Vừa qua, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) đã triển khai ra quân thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám, Bưởi và phố Đội Nhân.

Được biết, kế hoạch ra quân được tổ chức thực hiện kéo dài từ ngày 29/3 đến ngày 03/5/2022, với những hoạt động như tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, mua bán gây mất mỹ quan đô thị.

Bên cạnh việc tuyên truyền nhắc nhở thì Ban Chỉ đạo 197 phường Vĩnh Phúc sẽ tập trung kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; kiên quyết xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xóa bỏ các biển quảng cáo di động trên vỉa hè, lòng đường, các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định gây cản trở giao thông.

Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường - Ảnh 1.

Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường - Ảnh 2.

Ban Chỉ đạo 197 phường Vĩnh Phúc sẽ tập trung kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Vĩnh Phúc

Theo ông Đoàn Trung Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc cho biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, duy trì trật tự đô thị và vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ và chính quyền phường. Nhờ đó, công tảm đảm bảo trật tự đô thị đã từng bước đi vào nề nếp, đáp ứng được những yêu cầu đề ra, tuy nhiên, do lực lượng mỏng và vẫn còn một số người dân, hộ kinh doanh ý thức chấp hành chưa tốt nên công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn vẫn còn nhiều bất cập.

Do đó, để từng bước xử lý dứt điểm vấn đề này, đồng thời thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của thành phố, UBND quận Ba Đình, Ban Chỉ đạo 197 phường Vĩnh Phúc đã triển khai kế hoạch đồng loạt ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn. Góp phần xây dựng bộ mặt đô thị của quận Ba Đình nói chung, phường Vĩnh Phúc nói riêng ngày càng xanh sạch, văn minh và hiện đại hơn.

Để đợt ra quân được hiệu quả, trước đó UBND phường Vĩnh Phúc cũng đã chỉ đạo các Ban, ngành liên quan, các tổ chức đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các chủ hộ kinh doanh và người dân có mặt bằng cho thuê để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu, dừng đỗ xe… Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của phường còn tổ chức ký cam kết không kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất an toàn giao thông. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, xe loa, tại các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức, đoàn thể, hội nghị chuyên đề, họp dân… cũng đã tạo được sự đồng thuận rất lớn của người dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà trong những ngày qua các hộ kinh doanh, hộ gia đình sinh sống, buôn bán tại các tuyến đường chính đã chấp hành tự giác tháo, dỡ bỏ phần mái che, lắp đặt biển quảng cáo và cả những phần xây dựng kiên cố làm hành lang lấn ra vỉa hè cũng được người dân tự giác đập phá. Ngoài ra còn một số hộ cố tình vi phạm, lực lượng chức năng của phường sẽ cương quyết xử lý.

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng của phường đã phối hợp với Đội TTGTVT quận Ba Đình và Công ty Môi trường Đô thị quận tập trung xử lý các trường hợp cố tình vi phạm tại tuyến phố Hoàng Hoa Thám, Bưởi và phố Đội Nhân. Kết quả, đã thu giữ 12 biển hiệu quảng cáo, 28 vật dụng vi phạm, giải tỏa các điểm vi phạm lấn chiếm vỉa hè, xử phạt 01 trường hợp lấn chiếm, phạt tiền 2.500.000 đồng.

Một số hình ảnh của ngày đầu ra quân:

Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường - Ảnh 3.

Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường - Ảnh 4.


Phường Vĩnh Phúc: Tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường - Ảnh 5.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.