Phường Xuân Đỉnh: Có hay không việc chính quyền làm ngơ trước sai phạm trong xây dựng nhà số 404 đường Xuân Đỉnh?

Cùng bạn đọc
09:19 AM 10/06/2021

Trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hiện đang diễn ra việc xây dựng nhà số 404 đường Xuân Đỉnh. Đồng thời với sự việc này, xảy ra hiện tượng nứt nhà liền kề số 406 cùng phố và điều này đang gây bức xúc cho bà N.T.M, chủ hộ nhà số 406 bị nứt vì bà cho rằng đó là do việc xây dựng nhà 404 gây ra.

Phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội):  Có hay không việc chính quyền làm ngơ trước sai phạm trong xây dựng nhà số 404 đường Xuân Đỉnh? - Ảnh 1.

Ngôi nhà 404 được xây dựng sai phép.

Theo quan sát của phóng viên, nhà số 404 đã xây dựng xong và cao 5,5 tầng, vượt mức so với Giấy phép số 1445/GPXD của UBND quận Bắc Từ Liêm cấp cho công trình này quy định chỉ được xây 5 tầng.

Trước đó, theo bà N.T.M, chủ nhà 406 phản ánh, tổng diện tích đất của gia đình bà đang sử dụng là 102m2. Năm 2018, UBND phường Xuân Đỉnh đã phải ra quyết định đính chính về số diện tích đất của nhà số 404 chồng lên diện tích đất của nhà bà M khiến đất nhà bà M bị thiếu 1,9m2. Nay lại xảy ra việc nhà bà bị nứt khi nhà liền kề 404 đang xây dựng khiến bà M hết sức lo lắng đến tính mạng của gia đình mình - những người đang sinh sống ở đây. Mặc dù bà M cũng đã làm đơn gửi lên UBND phường Xuân Đỉnh nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội):  Có hay không việc chính quyền làm ngơ trước sai phạm trong xây dựng nhà số 404 đường Xuân Đỉnh? - Ảnh 2.

Giấy phép xây dựng của ngôi nhà 404 đường Xuân Đỉnh quận Bắc Tư Liêm.

Để tìm hiểu thêm thông tin khách quan đa chiều, PV đã nhiều lần tiếp cận chủ nhà số 404, UBND phường Xuân Đỉnh để xác minh thêm thông tin nhưng đều không gặp được người có đủ thẩm quyền để làm việc. Tại UBND quận Bắc Từ Liêm, Chánh Văn phòng Cấn Đức Dũng hướng dẫn PV tìm gặp Đội trưởng Đội TTXD quận Nguyễn Ngọc Mạnh. Tuy nhiên, làm việc với ông Mạnh và Đội trưởng Đội TTXD phường Xuân Đỉnh Nguyễn Tất Chiến, PV chỉ được cung cấp Giấy phép xây dựng số 1445/GPXD mà theo đó, chiều cao từ cốt 0,00 tới đỉnh mái: 15,6m; số tầng: 5 tầng.

Phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội):  Có hay không việc chính quyền làm ngơ trước sai phạm trong xây dựng nhà số 404 đường Xuân Đỉnh? - Ảnh 3.

Những vết nứt của nhà 406.

Vậy đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc giải quyết, xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mới từ phía chính quyền.

Trường Nguyễn
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.