Phường Xuân La: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn

09:40 AM 14/09/2021

Để thực hiện mục tiêu đến ngày 15/9 hoàn thành tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi trên 18 tuổi và xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, Đảng ủy, UBND phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang “thần tốc” tổ chức các điểm xét nghiệm và tiêm chủng cho người dân.

Triển khai Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của thành phố Hà Nội về xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố. Đảng ủy, UBND phường Xuân La đã tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, tận dụng tối đa "thời gian vàng" giãn cách xã hội để "thần tốc" xét nghiệm diện rộng và tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên địa bàn trên 18 tuổi.

Để hoàn thành kế hoạch, phường Xuân La đã huy động tối đa mọi nguồn lực, với chủ trương không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm, giảm tối đa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân được tiêm chủng nhanh nhất, an toàn nhất.

Phường Xuân La: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn - Ảnh 1.

Người dân đến tiêm được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và điền vào phiếu điều tra thông tin y tế để thuận lợi cho viêc liên lạc nếu có vấn đề xảy ra

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm tiêm vaccine COVID-19 ở Trạm Y tế phường Xuân La và Trường Tiểu học Xuân La, lực lượng Công an, y tế, dân quân, thanh niên tình nguyện… tích cực hỗ trợ và hướng dẫn người dân làm các thủ tục khai báo trước khi vào tiêm, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và hướng dẫn khu vực ngồi chờ đảm bảo giãn cách theo các quy định về phòng, chống dịch.

Tất cả người dân đến tiêm đều tuân thủ sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, ngồi giãn cách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và không xảy ra tình trạng lộn xộn.

Phường Xuân La: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn - Ảnh 2.

Người dân được đo huyết áp và khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm Trạm Y tế phường Xuân La

Việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cũng được phường Xuân La tập trung triển khai theo phương châm vacine về đến đâu triển khai tiêm đến đó. Tính từ tối ngày 10/9 đến tối ngày 12/9 phường Xuân La đã triển khai tiêm được 4.584 liều vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn trên 18 tuổi.

Phường Xuân La: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn - Ảnh 3.

Phường Xuân La: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn - Ảnh 4.

Nhiều người cao tuổi rất phấn khởi và an tâm khi được tiêm vaccine COVID-19

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La cho biết, để hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn, phường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và huy động tối đa mọi nguồn lực như: lực lượng y tế, đoàn viên thanh niên, Công an, dân phòng…tham gia. Trước khi triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân đến tiêm, các lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các điểm tiêm đều được tập huấn, hướng dẫn cụ thể từ quy trình tiêm chủng, nhập dữ liệu và theo dõi đến chăm sóc sức khỏe người dân sau tiêm.

Song song với việc tiêm chủng, phường Xuân La cũng đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ xét nghiệm cho người dân trên địa bàn nhằm phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 ở cộng đồng để thực hiện cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, tránh lây lan ra cộng đồng.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận