Phường Yên Hòa: Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Địa phương
03:42 PM 10/08/2021

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Đảng ủy, UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Để người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua cùng với việc ra quân xử phạt hành chính đối với những trường hợp người dân vi phạm không đeo khẩu trang khi đi ra đường, đến những nơi công cộng, ra đường không có lý do... Các lực lượng chức năng của phường Yên Hòa còn tích cực đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Thành phố. Qua đó, góp phần giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phường Yên Hòa: Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch phường Yên Hòa kiểm tra và xử phạt người dân ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do

Bên cạnh công tác tuyên truyền, UBND phường Yên Hòa đã chủ động trong công tác rà soát các trường hợp đi, đến từ vùng dịch, các trường hợp liên quan đến ổ dịch (nếu có) để tổ chức các biện pháp phòng dịch theo quy định. Tập trung lực lượng trực 24/24 giờ các ngày trong tuần tại các chốt kiểm soát dịch để kiểm soát người ra vào địa bàn, những người ra đường không có lý do, không để sót lọt các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh. 

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Tính từ ngày 24/7/2021 đến nay các lực lượng chức năng của phường Yên Hòa đã lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do trong thời gian giãn cách xã hội. Cùng với đó, hằng ngày hệ thống loa truyền thanh của phường phát liên tục vào các khung giờ trong ngày, Đoàn thanh niên lưu động tuyên truyền từng ngõ xóm, tuyến phố để người dân nắm bắt được thông tin đầy đủ, kịp thời.

Phường Yên Hòa: Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân phải khai báo y tế và đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch trước khi vào chợ

Tại các chợ, siêu thị, lực lượng chức năng phường Yên Hòa thường xuyên kiểm tra quyết liệt, tuyệt đối không cho mở cửa đối với các mặt hàng không thiết yếu; các tiểu thương ở chợ đã lắp tấm che chắn, giữ khoảng cách an toàn đối với người mua hàng…

Ngoài ra, phường Yên Hòa cũng đang tập trung đẩy nhanh và thực hiện có hiệu quả kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và minh bạch.

Phường Yên Hòa: Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Phường Yên Hòa tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân

Cùng với đó, đẩy nhanh việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, nhất là cho người lao động bị mất việc làm, lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó cần rút ngắn thời gian, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Qua đây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Yên Hòa yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn phường ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Phát huy tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, khu phố, tổ dân phố là một pháo đài chống dịch", đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Thành phố và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.