Porsche rao bán xe thể thao trị giá 148.000 USD với giá chỉ 18.000 USD

Quốc tế
03:53 PM 06/02/2023

Một đại lý của Porsche AG ở Trung Quốc vừa đăng một quảng cáo cho chiếc xe thể thao Panamera mới nhất, điều thu hút sự chú ý của người tiêu dùng không phải là những đường cong bóng bẩy của động cơ mà chính là mức giá hời chưa từng có.

Những người yêu thích xe hơi đang nghĩ rằng vận may của họ đã đến sau khi đại lý xe Porsche AG ở Trung Quốc này chào bán chiếc xe thể thao Panamera với giá hời 124.000 nhân dân tệ (tương đương 18.000 USD), bằng khoảng 1/8 giá khởi điểm thực tế là 998.000 nhân dân tệ (148.000 USD).

Porsche đã liên hệ riêng với tất cả những người tham gia đấu giá để giải thích tình hình và xin lỗi.Nguồn: Porsche AG

Porsche đã liên hệ riêng với tất cả những người tiêu dùng để giải thích vấn đề và xin lỗi. Ảnh: Porsche AG

Khi hàng trăm người tiêu dùng nhanh chóng phát hiện ra mẫu xe sang của Porsche đang được rao bán rẻ đến bất ngờ, họ đã đua nhau đặt cọc số tiền chỉ 911 NDT để có một suất mua xe giá hời chưa từng có.

Tuy nhiên, hãng Porsche nhanh chóng xác nhận đại lý của hãng tại thành phố Ngân Xuyên (Trung Quốc) đã đăng tải thông tin nhầm lẫn, đó là "sai lầm nghiêm trọng trong giá bán lẻ niêm yết". Đại lý Porsche nói trên cũng ngay lập tức gỡ bỏ giá bán không chính xác khỏi website sau khi nhận ra sai lầm tai hại của mình.

Hãng Porsche đã liên lạc với người đặt cọc đầu tiên và đạt được thỏa thuận với "kết quả có thể chấp nhận được". Tuy nhiên chi tiết của thỏa thuận nói trên không được tiết lộ.

Đồng thời, Porsche cũng liên hệ riêng với hàng trăm người đặt cọc khác để giải thích vấn đề và đưa ra lời xin lỗi, cam kết hoàn trả phí đặt cọc cho những người này trong vòng 48 giờ.

Năm 2022, Porsche đã giao thành công tổng cộng 93.286 xe tại thị trường Trung Quốc, mang lại doanh thu gần 12 tỷ USD. Doanh số của Porsche tại quốc gia tỷ dân này chiếm hơn 30% trong tổng cộng 301.915 xe mà nhà sản xuất ô tô hạng sang bán được trong năm 2022 trên phạm vi toàn cầu.

An Mai (Theo Bloomberg)
Ý kiến của bạn