PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quý I/2021

Doanh nghiệp - Doanh nhân
04:45 PM 08/04/2021

Quý I/2021, các chỉ tiêu tài chính hợp nhất của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đều vượt kế hoạch đề ra, trong đó nộp NSNN ước đạt 19.023 tỷ đồng, hoàn thành 118% kế hoạch quý và tăng trưởng 3% so với cùng kỳ.

Trong quý I/2021, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, PVN đều vượt kế hoạch đề ra, doanh thu, lợi nhuận đạt tích cực, trong đó nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 19.023 tỷ đồng, hoàn thành 118% kế hoạch quý và tăng trưởng 3% so với cùng kỳ. Toàn Tập đoàn có 17/22 đơn vị hoạt động kinh doanh có lãi, trong đó 12/17 đơn vị có tăng trưởng so với cùng kỳ.

Để có được kết quả trên, các đơn vị của PVN đã quyết liệt tối ưu giá trị, tiết giảm chi phí với tổng số tiền ước đạt 2.835 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn trong Quý I. 

PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quý I/2021 - Ảnh 1.

Công nhân khai thác dầu khí của Vietsovpetro làm việc trên giàn khoan (Ảnh: pvn.vn)

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn PVN Hoàng Quốc Vượng nhận định, những tháng còn lại của năm 2021 còn nhiều khó khăn và nhiều nguy cơ bất ổn từ các vấn đề địa chính trị, xung đột thương mại và diễn biến khó lường từ dịch COVID-19. 

Đặc biệt, thị trường dầu thô thế giới tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực. Tại cuộc họp gần đây nhất ngày 1/4/2021, OPEC+ quyết định tăng sản lượng khai thác thêm 350.000 bpd từ tháng 5 và 6 và 441.000 bpd từ tháng 7, đồng thời kéo dài thời hạn bù đắp khối lượng đã khai thác vượt (khoảng 90 triệu thùng) đến cuối tháng 9, dẫn đến nguồn cung sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới. 

Do vậy để tiếp tục phát huy kết quả đạt được và thực hiện tốt các nhiệm vụ của tháng 4 và các tháng tiếp theo, các đơn vị của PVN tiếp tục theo dõi sát sao tình hình thị trường để có sự điều hành, quản trị phù hợp, tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh toàn Tập đoàn. 

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu; rà soát, tối ưu chi phí để giảm giá thành, nâng cao hiệu quả hoạt động; phát huy lợi thế thị trường ở những lĩnh vực có ưu thế; nỗ lực giữ vững sản lượng khai thác và gia tăng trữ lượng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Huyền My (TH)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).