Quận 10, TP.HCM: Tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng

Địa phương
12:32 PM 09/04/2023

Nhằm giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, vừa giữ gìn và phát triển thương hiệu vật liệu xây dựng, UBND Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng, đồng thời ra mắt Chi hội VLXD Quận 10. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là điểm nhấn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Quận 10.

Theo đó, tuyến đường Tô Hiến Thành và Thành Thái thuộc địa bàn phường 12, 13, 14, 15 Quận 10, hiện tập trung 147 Cửa hành kinh doanh VLXD, gồm: các sản phẩm gạch, đá, sắt, các loại cửa... với thết kế đa dạng về mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Trong quá trình kinh doanh, có cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, khuyến mại không đăng ký với cơ quan chức năng, thông tin nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa theo quy định chưa rõ ràng và tình trạng lấn chiếm lòng lề đường ở một số nơi để kinh doanh diễn ra phổ biến, gây cản trở lối đi dành cho người đi bộ, gây mất trật tự mỹ quan đô thị. 

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cửa hàng doanh thu không ổn định, dẫn đến tình trạng các đơn vị kinh doanh không đủ chi phí để trang trải các hoạt động kinh doanh, dẫn tới ngưng kinh doanh, trả mặt bằng...

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng  - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Phố chuyên doanh VLXD

Nhận thấy việc hình thành và xây dựng Phố chuyên doanh VLXD là cần thiết, phù hợp với định hướng  phát triển kinh tế của quận, giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững, UBND các phường đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế Quận 10 xin chủ trương triển khai kế hoạch và phát triển tuyến đường Tô Hiến Thành và Thành Thái, thành tuyến Phố chuyên doanh VLXD. Từ đó đã vận động xã hội hóa xây dựng 2 trụ biển hiệu đặt tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Tô Hiến Thành và ngã tư Thành Thái - Tô Hiến Thành cùng 23 logo thương hiệu treo trên tuyến đường Tô Hiến Thành và Thành Thái, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia Chi hội VLXD Quận 10.

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng  - Ảnh 2.

Trao Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xây dựng Phố VLXD

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Phố chuyên doanh VLXD, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương, nhấn mạnh: Trong bối cảnh kinh tế - xã hội thành phố còn nhiều khó khăn, thách thức, các ngành, các cấp đều trăn trở, tập trung tìm giải pháp hiệu quả, để thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố. 

Việc ra mắt Phố chuyên doanh VLXD của Quận 10 có ý nghĩa quan trọng, là điểm nhấn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế Quận 10 ngày càng bền vững. Với kinh nghiệm triển khai 5 tuyến phố chuyên doanh ở nhiều lĩnh vực, thời gian tới, Quận 10 sẽ mở rộng hơn các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn, góp phần nâng cao tỷ trọng, đóng góp của các hoạt động thương mại - du lịch trong tăng trưởng kinh tế của quận.

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng  - Ảnh 3.

Cửa hàng tại Phố chuyên doanh VLXD

Tại buổi lễ đã ra mắt Chi hội VLXD Quận 10, với 7 thành viên, bà Bùi Ngọc Hằng - đại diện Công ty cổ phần trang trí nội thất Châu Âu - là Chi hội trưởng và UBND Quận 10 đã trao giấy khen cho 7 tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng Phố chuyên doanh VLXD.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.