Quận 11: Khánh thành Công trình không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Địa phương
10:18 AM 13/08/2022

Tiếp tục tuyên truyền, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn, Quận ủy quận 11, TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đây là công trình của Quận ủy quận 11, TP.Hồ Chí Minh thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022), góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đàng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh, nêu rõ: Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Quận ủy quận 11 đã tiến hành khảo sát, lên phương án thi công từ tháng 7/2022 và hôm nay ngày 8/8/2022, Quận ủy làm Lễ ra mắt công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Việc giới thiệu và đưa không gian văn hóa Hồ Chí Minh vào hoạt động có ý nghĩa rất to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận 11. 

Quận 11, TP.Hồ Chí Minh: Khánh thành Công trình không gian văn hóa Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Khai mạc Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Quận ủy quận 11

Đây là không gian để các cán bộ, đảng viên và Nhân dân tìm hiểu những tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cột mốc linh sử  của Đảng, của đất nước. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần làm cho việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống đặc trưng văn hóa của cán bộ, công chức, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận 11, mà còn là một trong các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị, trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và mỗi người dân.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, sẽ là nơi lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp  của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tấm gương của Bác luôn hiện hữu, thường xuyên, trở thành nguồn tinh thần, gía trị văn hóa đặc trưng của Nhân dân, cán bộ, đảng viên của quận 11. Ban Thường vụ Quận ủy đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng, củng cố giá trị văn hóa tốt đẹp, đưa quận 11 ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố mang tên Bác.

Theo đó, không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Quận ủy quận 11, chia làm 2 khu vực: Phòng khánh tiết tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- chính diện là bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực không gian văn hóa đọc- trưng bày các tư liệu, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có màn hình cảm ứng hỗ trợ tra cứu trực tuyến thư viện Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn là nơi sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ, cơ quan Đảng, đoàn thể quận 11.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến 20/3/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ.