Quận 11: Trao học bổng và quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
08:01 PM 23/08/2023

Ngày 22/8/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 11, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết phong trào nuôi heo đất năm học 2022- 2023 và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, cho các học sinh là con công nhân, viên chức, lao động (CN-VC-LĐ) hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 11. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường trong năm học 2023- 2024.

Theo đó, năm 2023 là năm thứ 29 chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh được triển khai trong hệ thống tổ chức Công đoàn, nhằm thực hiện vai trò tổ chức Công đoàn chăm lo cho con của đoàn viên công đoàm, người lao động hoàn cảnh khó khăn, góp phần khuyến khích các em phấn đấu học tâp, đạt thành tích tốt. Bên cạnh đó còn động viên đoàn viên tích cực trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gắn bó với tổ chức công đoàn. Đáng chú ý là năm 2023 cũng là năm thứ 10, tổ chức phong trào "Nuôi heo đất" trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, bằng cách tiết kiệm một tháng 5.000 đồng, để gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tạo nguồn kinh phí chăm lo cho con CN-VC-LĐ  hoàn cảnh khó khăn.

Quận 11, TP.Hồ Chí Minh: Trao học bổng và quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn
 - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 11 trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Tại Lễ tổng kết, LĐLĐ quận 11 đã trao học bổng cấp quận cho 45 em là con CN-VC-LĐ, học sinh chăm ngoan, hiếu học và 3 suất là đoàn viên Công đoàn   đang công tác, sản xuất hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng học tập, nâng cao trình độ văn hòa, chuyên môn, nghiệp vụ, với số tiển 94.000.000 đồng, trao 4 xe đạp cho học sinh là con CNVCLĐ hòan cảnh đặc biệt khó khăn, có phương tiện đến trường.

Quận 11, TP.Hồ Chí Minh: Trao học bổng và quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn
 - Ảnh 2.

Hội Chữ Thập đỏ trao học bổng và quà cho học sinh

Trước đó, ngày 2/8/2023, tại Trường tiểu học Lê Đinh Chinh, Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ trao 74 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học và tặng quà cho các em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, gồm: 27 suất cho học sinh bậc Tiểu học, 31 suất cho học sinh bậc Trung học cơ sở và 16 suất cho hoc sinh bậc Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ còn trao 9 xe đạp là phương tiện đi học cho 9 em  học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 100 suất quà, với tổng kinh phí 165.450.000 đồng, từ nguồn đóng góp của Hội Chữ thập đỏ 16 phường, các trường học, chùa  Liên Hoa, các mạnh thường quân, cac nhà hảo tâm, các nhà tài trợ...

Hoạt động chăm lo của Hội Chữ Thập đỏ đã giúp các em có điều kiện tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ hiếu học, luôn là tấm gương vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích đất đất nước trong tương lai.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.