Quận 6, TP.HCM: Tổ chức ngày "Văn hóa các dân tộc Việt Nam"

Địa phương
09:59 AM 20/04/2023

Ngày 19/4, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam cùng các ban ngành Đoàn thể Phường 3, Quận 6, TP.HCM đã tổ chức ngày "Văn hóa các dân tộc Việt Nam" tại hẻm 45 đường Phạm Phú Thứ.

Đến dự ngày hội có đại diện các ban của Quận ủy Quận 6: Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo; đại diện UBMTTQ quận, Hội LHPN quận; đại diện Cấp ủy 8 chi bộ, Ban điều hành 4 khu phố, Ban giám hiệu Trường TH Kim Đồng, Trường Mầm non Rạng Đông 3, cùng hàng trăm người dân trên địa bàn phường.

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 1.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 2.

Gian ẩm thực của đồng bào H’Mông

Tại ngày "Văn hóa các dân tộc Việt Nam", ngoài việc xem biểu diễn trang phục của các dân tộc, người dân và đại biểu tham dự còn được thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của các dân tộc, như: Tày (xôi ngũ sắc, cơm lam), Nùng (heo quay, xôi 7 màu), Hoa (bánh tổ cá chép, chân gà Quế Lâm), Thái (cơm rang trong quả thơm, xôi xoài), Dao (xôi ngũ sắc ăn với gà hấp lá chanh), Chăm (cà ri dê cơm Nị, bánh Ha Nam Ken, bánh Sa Canh), H'Mông (gà hấp với hạt mắc khén, xôi trứng kiến, thắng cố, pịa cá Tây Bắc - món ăn làm từ lòng cá)…

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 3.

Gian ẩm thực của đồng bào Mường

Được biết, việc tổ chức ngày "Văn hóa các dân tộc Việt Nam", nhằm tôn vinh và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của 54 dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước Việt Nam. Đồng thời, cả nước hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) và kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). 

Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các giới, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường 3, Quận 6, TP.HCM nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước. Và là cơ hội để người dân trên địa bàn hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em trên mọi miền đất nước.

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 4.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian ẩm thực của đồng bào Tày, Thái, Hoa

Nhân dịp này, ban tổ chức ngày "Văn hóa các dân tộc Việt Nam" trao 40 phần quà là nhu yếu phẩm cho 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là dân tộc thiểu số trên địa bàn phường, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 5.

Khách đến dự ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Nhiều món ăn lạ trong ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” phường 3, quận 6 - TP.HCM - Ảnh 6.

Khách tham quan ngày “Văn hóa các dân tộc Việt Nam” được thưởng thức miễn phí các món ăn


Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.