Quận 8, TP.HCM: Tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo

Địa phương
10:13 AM 09/10/2023

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Quận 8 và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận 8, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Ngày hội “Cùng hành động Vì cộng đồng” kỷ niệm Ngày thế giới chống đói nghèo, hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo, Tháng Phụ nữ hành động lần thứ 1 năm 2023 và trao quà, tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8.

Thời gian qua, với tinh thần cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân, nhà tài trợ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo… trên địa bàn Quận 8 đã tuyên truyền, vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Quận 8, số tiền 6,955 tỷ đồng, trong đó, MTTQ 16 phường vận động 4,616 tỷ đồng.

Quận 8, TP.Hồ Chí Minh: Tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo  - Ảnh 1.

Ngày hội Cùng hành động vì cộng đồng

Tại Ngày hội "Cùng hành động vì cộng đồng", Ban vận động và quản lý Quỹ Vì người nghèo Quận 8 đã trao tặng, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa chống dột 6 căn nhà, trao 12 phương tiện sinh kế (xe gắn máy), hỗ trợ 15 vật dụng thiết yếu và phối hợp với Hội LHPN Quận 8 tặng 300 bộ áo dài, 400 trang phục mới, 1.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh khăn.

Quận 8, TP.Hồ Chí Minh: Tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo  - Ảnh 2.

Trao tặng xe gắn máy làm phương tiện sinh kế

Trong khuôn khổ Chương trình còn có các hoạt động như gian hàng 0 đồng, gian hàng áo dài 0 đồng, gian hàng quà tặng trao tay... góp phần chăm lo thiết thực cho người nghèo.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, hiệu quả chăm lo cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn… có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.