Quận Ba Đình: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khóa XI

Địa phương
08:11 PM 20/07/2023

Trong 2 ngày 19 và 20/7, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, thu hút sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho 25 nghìn đoàn viên công đoàn trong toàn quận. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023)

Ba Đình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận khóa XI - Ảnh 1.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn quận Ba Đình khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Tp Hà Nội, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo Đại hội số 1 của Công đoàn Thành phố; Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình, cùng nhiều đại diện lãnh đạo các ban của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các cấp ngành, đoàn thể quận Ba Đình.

Trong ngày làm việc thứ nhất 19/7, cùng với việc hoàn thành nhiều nội dung quan trọng khác, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đoàn đại biểu gồm 19 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII…Và trong phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận khóa XI, đồng chí Bùi Phương Chi được tín nhiệm tái cử Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình khóa XI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ba Đình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận khóa XI - Ảnh 2.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Phát biểu khai mạc ngày làm việc thứ hai (20/7), đồng chí Bùi Phương Chi, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình khoá XI cho biết: Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực đã được triển khai thực hiện để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, tổ chức Công đoàn quận ngày càng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là đại diện tin cậy của người lao động. Vị thế của tổ chức Công đoàn quận ngày càng được nâng cao. Hoạt động công đoàn từng bước tập trung, hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, người lao động; đảm bảo việc làm và ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức trên địa bàn quận.

Về một số kết quả hoạt động cụ thể, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình khóa XI Bùi Phương Chi cho biết, trong 5 năm qua đã có 11 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa từ "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền 345 triệu đồng. Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với mục tiêu "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn" đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động Công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên, tạo sự khác biệt rõ nét giữa người lao động là đoàn viên công đoàn và người lao động không phải là đoàn viên công đoàn. Kết quả, trong nhiệm kỳ đã có 2.584 đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ chương trình với số tiền hơn 1, 48 tỷ đồng.

Đáng chú ý, năm 2020, 2021 - tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ quận đã tổ chức chương trình "Chuyến xe 0 đồng" đến các phường và các đơn vị thuộc khu vực cách ly y tế để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Đã có 1.500 người lao động được hỗ trợ với số tiền 1,6 tỷ đồng. Các cấp Công đoàn đã rà soát, lập danh sách 284 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phải nghỉ việc, giãn việc do thực hiện giãn cách xã hội được LĐLĐ quận hỗ trợ với tổng số tiền 84 triệu đồng...

Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động, Công đoàn quận Ba đình nhiều năm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong 5 năm liền, LĐLĐ quận vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, UBND Tp. Hà Nội và đặc biệt vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2).

Ba Đình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận khóa XI - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu với Đại hội

Phát biểu với Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp thiết thực của đoàn viên, người lao động quận và các cấp Công đoàn quận nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng tình với mục tiêu tổng quát, 12 chỉ tiêu, 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà tổ chức Công đoàn quận Ba Đình đề ra trong thời gian tới, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã chỉ đạo: Công đoàn quận cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, coi đây là vấn đề gốc, cốt lõi trong hoạt động của các cấp Công đoàn, bắt đầu từ việc tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn, đổi mới hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận và cơ sở; hướng các hoạt động về cơ sở, tới đoàn viên và người lao động.

Ba Đình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận khóa XI - Ảnh 4.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến phát biểu với Đại hội

Cũng tại Đại hội, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến đã phát biểu ghi nhận: Những kết quả từ đầu nhiệm kỳ cũng như mỗi thành tựu của quận Ba Đình đều có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn các cấp và đội ngũ đoàn viên, người lao động.

Ba Đình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận khóa XI - Ảnh 5.

Lãnh đạo quận Ba Đình tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

 Về phương hướng nhiệm kỳ tới, Bí thư Quận ủy Ba Đình đồng tình với mục tiêu, 2 khâu đột phá, 9 nhóm nhiệm và giải pháp, 10 chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra trong Báo cáo chính trị. Trên cơ sở phân tích những thời cơ, thách thức của bối cảnh nhiệm kỳ mới, Bí thư Quận ủy Ba Đình cũng định hướng thêm một số nội dung để tổ chức Công đoàn quận quan tâm thực hiện, trong đó trước hết, các cấp Công đoàn quận cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 12/6/2021 của của Bộ Chính trị khóa XIII về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" cùng các văn bản cụ thể hóa của Thành ủy, Quận ủy và hệ thống Công đoàn các cấp...

Lưu Đoàn
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.