Quận Hoàn Kiếm: Tập trung đảm bảo trật tự đô thị và xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe tự phát

Địa phương
03:38 PM 31/08/2022

Trong dịp cao điểm tập trung đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị để đảm bảo lưu thông tốt những ngày Lễ Quốc khánh, Trung thu trên địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm đồng loạt triển khai các Tổ công tác kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe tự phát hoặc các bãi xe được cấp phép nhưng có dấu hiệu vi phạm về diện tích được cấp phép.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã xử lý hàng loạt điểm trông giữ xe tự phát, có hành vi chiếm dụng lòng đường, vỉa hè và 'chặt chém' người dân gửi xe để đi chơi dịp Tết Trung thu tại khu vực phố cổ, đồng thời  kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm quy định của pháp luật.

Quận Hoàn Kiếm: Tập trung đảm bảo trật tự đô thị và xử lý nghiểm các điểm trông giữ xe tự phát  - Ảnh 1.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm đồng loạt triển khai các Tổ công tác kiểm tra

Để xảy ra tình trạng trên, Trung tá Thảo – Đội cảnh sát Giao thông Quận Hoàn Kiếm cho biết: "Mặc dù đã làm rất quyết liệt nhưng số lượng người đi bộ vào cuối tuần quá lớn, do vậy người dân chấp nhận gửi những bãi xe tự phát, không được cấp phép mặc dù vé xe cao hơn mức quy định nhưng người dân vẫn chấp nhận. Những bãi xe được cấp phép không đáp ứng được nhu cầu người dân."

Quận Hoàn Kiếm: Tập trung đảm bảo trật tự đô thị và xử lý nghiểm các điểm trông giữ xe tự phát  - Ảnh 2.

Lực lương chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm về trật tự đô thị

Trong ba tháng vừa qua Công an Quận Hoàn Kiếm đã xử phạt về trật tự đô thị: 267 trường hợp, thu 710 triệu đồng. Phạt trông giữ phương tiện vi phạm 82 trường hợp, thu 250 triệu đồng. Phạt dừng đỗ sai quy định 2124 trường hợp, thu 620 triệu đồng.

Quận Hoàn Kiếm: Tập trung đảm bảo trật tự đô thị và xử lý nghiểm các điểm trông giữ xe tự phát  - Ảnh 3.

Hàng loạt điểm trông giữ xe tự phát, có hành vi chiếm dụng lòng đường, vỉa hè bị xử lý nghiêm

Các điểm trông giữ xe tự phát chủ yếu mọc lên vào thời điểm có đông người dân đi chơi Tết Trung thu ở khu vực phố Hàng Mã. Chủ các điểm trông giữ xe thường tận dụng các khoảng vỉa hè, lòng đường để nhận trông giữ xe.

Quận Hoàn Kiếm: Tập trung đảm bảo trật tự đô thị và xử lý nghiểm các điểm trông giữ xe tự phát  - Ảnh 4.

Điểm trông giữ xe trái phép tại khu vực phố cổ đã bị xử phạt theo quy định

Khảo sát thực tiễn một số tuyến phố, PV đã phỏng vấn một hộ trông xe tại ngõ Phất Lộc, chủ bãi xe cho biết: "Mỗi buổi tối chỉ trông 20 chiếc, mỗi chiếc lấy 20 nghìn"

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tất cả những điểm trông giữ xe tự phát đều bị xử lý nghiêm, phạt kịch khung nhằm tạo tính răn đe không tái vi phạm. "Chúng tôi giao cho Công an các phường quản lý, nếu để xảy ra vi phạm sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu" - Đại tá khẳng định.

Hà Loan - Tiến Đạt
Ý kiến của bạn