Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Địa phương
10:29 AM 20/11/2023

Nhiều trường tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) nhằm tri ân, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo đã hết mình cống hiến cho nền tri thức nước nhà.

Trường THCS Đền Lừ: Hành trình 20 năm "ươm mầm tri thức"

Buổi lễ diễn ra sôi nổi với sự có mặt của các vị đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh trong trường. Trong diễn văn ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: "Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các nhà giáo; tri ân với những người đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người; tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc".

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 1.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 2.

Các thầy cô giáo được tặng những bó hoa tươi thắm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày hội tri ân các thầy cô năm nay cũng đánh dấu Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của nhà trường nên buổi lễ càng trở nên ý nghĩa và đặc biệt.

Trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) được thành lập từ năm 2003 đến nay tròn 20 năm. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, nơi đây trở thành ngôi nhà lưu giữ thanh xuân của biết bao thế hệ học trò. Từ mái trường này, 20 năm ấy đã có hàng nghìn học sinh trưởng thành, đã và đang công tác trong quân đội, ngành giáo dục, y tế và nhiều ngành khác, có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Không chỉ phát triển, đổi mới về cơ sở vật chất, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp các ngành, sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò, Trường THCS Đền Lừ đã có những chuyển biến căn bản cả về "chất" và "lượng".

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 3.

Cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Đền Lừ

Bằng những nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từ nhiều năm nay Trường THCS Đền Lừ luôn là đơn vị giáo dục chất lượng cao và là "cái nôi" bồi dưỡng nhân tài của khối THCS, được coi là một trong những lá cờ đầu của quận Hoàng Mai về phong trào dạy và học, tạo được niềm tin yêu của các thế hệ học trò và phụ huynh học sinh.

Hiện nay, trường có 15 lớp với gần 500 học sinh (HS) và 40 giáo viên (GV). Năm học 2010-2011, trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015. Trong những năm học vừa qua, Trường THCS Đền Lừ đã đạt được nhiều thành tích và bước đầu khẳng định được chất lượng giáo dục (GD) so với các trường THCS khác trong quận Hoàng Mai.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 4.
Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 5.
Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 6.
Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 7.
Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 8.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường THCS Đền Lừ không ngừng cố gắng gặt nhiều quả ngọt, tạo ra bước đột phá về số lượng học sinh giỏi của nhà trường hàng năm. Chất lượng đại trà luôn được đảm bảo với 74,8% học sinh đạt học lực khá trở lên và 99,7% học sinh hạnh kiểm khá, tốt. Đặc biệt, chất lượng mũi nhọn với 33 giải học sinh giỏi (HSG) văn hóa, 55 giải TDTT cấp Quận; 3 giải HSG cấp Thành phố và 54 giải cấp Quốc gia, Quốc tế và nhiều giải các cuộc thi khác.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 9.

Lãnh đạo các ban, ngành đến dự lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Đền Lừ

Chặng đường 20 năm qua, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh của nhà trường vô cùng tự hào khi những thành quả trí tuệ của mình được đền đáp xứng đáng. Thế hệ thầy và trò Trường THCS Đền Lừ hôm nay sẽ cố gắng hết mình trong những chặng đường tới, thi đua dạy tốt - học tốt, rèn luyện, tu dưỡng phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường đã được tạo dựng. Đặc biệt, Trường THCS Đền Lừ sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng là điểm trường phụ huynh tin cậy gửi gắm con em, là ngôi trường trọng điểm chất lượng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường THCS Đại Kim: Truyền lửa nhiệt huyết cho mỗi thế hệ học sinh

Buổi lễ chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc, ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của người thầy, để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em kiến thức, lễ nghĩa.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 10.

Các thầy cô được tuyên dương tại Trường THCS Đại Kim

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về "đức - trí - thể - mỹ" cho các em học sinh vững bước vào đời, Trường THCS Đại Kim luôn lấy kỷ cương, nền nếp làm nền tảng; lấy tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực; sự tích cực, chủ động của học sinh làm yếu tố quyết định, nhờ đó trường đã gặt hái được những thành quả nhất định trong thời gian qua.

Trong năm học 2022-2023, trường đạt tập thể Lao động tiên tiến, các tổ chức đoàn thể được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 1 học sinh đạt Huy chương Đồng cuộc thi Toán Quốc tế ITMC; 5 học sinh đạt giải cuộc thi cấp Thành phố; Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp Quận: có 15 học sinh đạt giải.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 11.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THCS Đại Kim

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,98%. Tỷ lệ HS khối 9 đỗ vào lớp 10 THPT đạt 94%. Số học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập đạt 94% (tăng 10%).

Cô học trò bày tỏ tình cảm tới cô giáo nhân ngày Hiến chương các nhà giáo

Học trò bày tỏ tình cảm tới cô giáo nhân ngày Hiến chương các nhà giáo

Ngoài thành tích về bồi dưỡng học sinh giỏi của các cô giáo, tập thể CB, GV, NV nhà trường, tùy theo nhiệm vụ được phân công, các thầy cô đã cố gắng bằng cả tâm trí và nghị lực của mình, bền bỉ sớm khuya để dìu dắt các thế hệ học sinh, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các em để các em dần dần chạm tới ước mơ của mình, chính vì vậy trong năm học qua đã có 90/90 cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường được ban thi đua đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 13.

Cô Phạm Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Đại Kim

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, tiếp tục giữ vững, phát huy các thành tích nhà trường đã đạt được, để ngôi trường Đại Kim mãi là "nơi chắp cánh ước mơ" cho các thế hệ học sinh.

Tại buổi lễ, học sinh nhà trường cũng có những chia sẻ trang trọng dành tặng cho những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Quận Hoàng Mai: Hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 14.

Tập thể lớp 8A3 chuẩn bị văn nghệ chào mừng 20/11.

Kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ, ngày kỷ niệm tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam đem đến cho thầy và trò Trường THCS Đại Kim niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.


Văn Thịnh
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).