Quán karaoke ở Huế muốn hoạt động phải đạt trên 50 điểm chống dịch

Đời sống
09:42 AM 08/10/2020

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo đó các quán karaoke dưới 50 điểm sẽ phải tạm ngưng hoạt động.

Quán karaoke ở Huế muốn hoạt động phải đạt trên 50 điểm chống dịch

Cụ thể, nếu đạt từ 80 điểm trở lên thì cơ sở kinh doanh sẽ được hoạt động. Đạt từ 65 điểm đến dưới 80 điểm được đánh giá tương đối đảm bảo an toàn phòng chống dịch sẽ vẫn được hoạt động nhưng phải khắc phục ngay các tiêu chí không đạt.

Quán karaoke ở Huế muốn hoạt động phải đạt trên 50 điểm chống dịch - Ảnh 1.

Các quán karaoke phải cung cấp sinh phẩm vệ sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch và bằng xà phòng cho khách theo đúng quy định. Ảnh: Reviewnao.

Cơ sở kinh doanh đạt từ 50 điểm đến dưới 65 điểm được đánh giá là cơ sở tương đối đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Cơ sở sẽ được hoạt động nhưng phải khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 7 ngày kể từ khi có kết quả đánh giá và được UBND các huyện, thị xã và TP kiểm tra định kỳ.

Trường hợp đạt dưới 50 điểm thì cơ sở không đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và phải tạm ngưng hoạt động. Đồng thời phải khắc phục ngay theo các tiêu chí hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim trong tỉnh gồm 10 tiêu chí.

Trong đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải cung cấp sinh phẩm vệ sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch và bằng xà phòng cho khách theo đúng quy định. Đồng thời, có biện pháp giám sát, nhắc nhở người sử dụng. Yêu cầu khách sử dụng dịch vụ, người lao động có đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt trước khi vào cơ sở.

Các cơ sở kinh doanh phải thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên trang thiết bị, bàn ghế tại cơ sở kinh doanh. Đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc và tiếp nhận khách đã khai báo y tế theo quy định, đã tải ứng dụng Bluezone.

Đảm bảo nhiệt độ phòng từ 27 độ C trở lên. Thông báo khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cho cơ quan y tế trong vòng 30 phút. Với những tiêu chí trên, cơ sở kinh doanh sẽ được tính điểm để xác định có đủ yêu cầu để tiếp tục hoạt động hay không.

An An
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.